Samsung Sẽ Trình Diễn TV Micro-LED 150 Inch Tại CES 2018

19 Tháng Mười Hai 201712:34 SA(Xem: 17746)
Samsung Sẽ Trình Diễn TV Micro-LED 150 Inch Tại CES 2018
Samsung Sẽ Trình Diễn TV Micro-LED 150 Inch Tại CES 2018

Theo các thông tin trước đó, Samsung đang tập trung phát triển các công nghệ thay thế cho những dòng TV cao cấp thế hệ tiếp theo. Công ty cũng cho biết đang tăng tốc cho các nỗ lực để tạo ra một chiếc TV Micro-LED. Thậm chí, Samsung đã mua lại một công ty Đài Loan để sử dụng công nghệ Micro-LED của họ cho các thế hệ TV trong tương lai.

 

Samsung có truyền thống giới thiệu những chiếc TV hàng đầu của mình taị CES hàng năm. CES 2018 sẽ là dịp hoàn hảo để Samsung trình diễn chiếc TV Micro-LED đầu tiên của hãng. Khoảng giữa tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung sẽ công bố một chiếc TV Micro-LED 150 inch mới tại sự kiện Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2018. Thay vì OLED TV, Samsung sẽ tăng sự phụ thuộc vào Micro-LED cho các sản phẩm TV trong tương lai.

 

Micro LED là một công nghệ màn hình mới, với quy tắc hoạt động tương tự như OLED, nhưng thay vì sử dụng đi-ốt hữu cơ, nó chuyển sang đi-ốt vô cơ. Điều này hứa hẹn sẽ giúp giảm chi phí và tăng tuổi thọ của màn hình, mà vẫn giữ được chất lượng như OLED, có nghĩa là các điểm ảnh không đòi hỏi một đèn nền riêng như màn hình LCD.

 

Đặc điểm này giúp màn hình Micro-LED có màu đen sâu hơn và tỷ lệ tương phản cao như OLED, mà lại dễ sản xuất hơn. Lý do khiến Micro-LED TV vẫn chưa được thương mại hóa rộng rãi có lẽ một phần xuất phát từ việc chi phí sản xuất cao, tính ở thời điểm hiện nay.

59Vote
40Vote
34Vote
24Vote
12Vote
3.519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo trang tin ETNews, để theo kịp các hãng sản xuất khác, LG cũng sẽ ra mắt điện thoại 5G đầu tiên của hãng tại triển lãm MWC 2019.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft công bố báo cáo tài chính Q1/2019, cho thấy các mảng kinh doanh mũi nhọn đều tăng trưởng vượt bậc.
31 Tháng Giêng 2019
Tại sự kiện CES 2019, tuy Apple không tham gia nhưng cũng đã góp một biển quảng cáo để “troll” những nhà sản xuất Android về vấn đề bảo mật trên smartphone, tuy nhiên, chưa được bao lâu, chính Apple lại mắc phải một lỗi bảo mật nghiêm trọng và đang chuẩn bị hầu toà.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi công tố viên liên bang Mỹ nộp đơn truy tố Tập đoàn viễn thông Huawei và bà Mạnh Vãn Chu – Phó Chủ tịch Tập đoàn, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có phản ứng mạnh mẽ và yêu cầu Mỹ hủy ngay lệnh bắt giữ bà Mạnh cũng như gỡ bỏ các cáo buộc nhằm vào Huawei.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung công bố báo cáo tài chính Q4/2018, đồng thời đưa ra cảnh báo khó khăn trong nửa đầu năm 2019. Nguyên nhân chính được Samsung đưa ra là do nhu cầu suy yếu của thị trường chip nhớ, mảng kinh doanh chiếm tỷ lệ lớn trong tổng doanh thu và lợi nhuận của Samsung thời gian qua.
30 Tháng Giêng 2019
Cô đơn là một trong những trạng thái cảm xúc tiêu cực có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của chúng ta. Nó có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch, lão hóa thần kinh, suy giảm chức năng nhận thức và khiến những bệnh nhân ung thư dễ bước sang giai đoạn di căn hơn.