Đã Có Thể Tìm Kiếm Chữ Viết Trong Ảnh Trên OneDrive và SharePoint

19 Tháng Mười Hai 20171:08 SA(Xem: 21236)
Đã Có Thể Tìm Kiếm Chữ Viết Trong Ảnh Trên OneDrive và SharePoint
Đã Có Thể Tìm Kiếm Chữ Viết Trong Ảnh Trên OneDrive và SharePoint

Sau khi ra mắt tính năng tự động nhận diện đồ vật trong những bức ảnh được đăng tải lên SharePoint và OneDrive hồi đầu năm 2017. Đến tháng 12/2017, Microsoft đã chính thức thông báo rằng kể cả chữ viết trong các hình ảnh hiện cũng có thể dò ra được nhờ thanh công cụ tìm kiếm.

 

Các ngôn từ, chữ cái trong ảnh đều sẽ được quét, nhận diện, lưu trữ tự động, cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập chúng. Người dùng chỉ cần phải tìm bất cừ ngôn từ nào xuất hiện trong ảnh nằm trên đám mây và sẽ nhanh chóng truy cập được vào hình ảnh đó.

 

Microsoft cho biết, các chữ cái trong hình đều được tự động quét, phát hiện, lưu trữ và có thể tìm kiếm được, kể cả dữ liệu EXIF. Công ty giải thích: “Có nhiều người luôn tính toán chi phí khi đi du lịch. Khi đi ăn ở nhà hàng, họ thường chụp ảnh tờ hóa đơn. Bằng cách chụp trực tiếp bằng One Drive, Office Lens hoặc đăng tải hình ảnh có sẵn trong máy, người dùng sẽ không cần phải ghi nhớ đã lưu ảnh chụp ở đâu mà chỉ cần nhớ một con số hay thông tin khi thanh toán, chẳng hạn như “sushi” hay tên cửa hàng, là sẽ tìm được nó”.

 

Hiện chỉ có tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất được hỗ trợ tìm kiếm, nhưng trong tương lai sẽ có các thứ tiếng khác sẽ được cập nhật. Công ty cho biết: “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tích hợp khả năng dịch hình ảnh theo ngôn ngữ của người dùng trên trang SharePoint, còn đối với OneDrive thì sẽ dựa trên tùy chọn ngôn ngữ của người dùng trong ứng dụng”.

 

Các định dạng hình ảnh phổ biến nhất đều được hỗ trợ: BMP, PNG, JPG, GIF, TIF và RAW, tính năng hiện đã được bổ sung cho những người dùng Office 365 trên toàn thế giới.

59Vote
40Vote
30Vote
22Vote
15Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.