Apple Để Ứng Dụng Giả Mạo Cuphead Lọt Vào App Store

19 Tháng Mười Hai 20171:41 SA(Xem: 24694)
Apple Để Ứng Dụng Giả Mạo Cuphead Lọt Vào App Store
Apple Để Ứng Dụng Giả Mạo Cuphead Lọt Vào App Store

Cuphead là một trò chơi độc lập đang nổi trong cộng đồng game thủ trên toàn thế giới nhờ phong cách đồ họa độc đáo, phần âm thanh ấn tượng và đặc biệt là độ thử thách cực cao, đòi hỏi những kỹ năng điêu luyện nhất. Cuphead đã đạt được nhiều giải thưởng quan trọng tại lễ trao giải Game Awards 2017, trong đó nổi bật là chiến thắng ở hạng mục “Game độc lập xuất sắc nhất”.

         

Kể từ khi ra mắt, Cuphead đã nhanh chóng thu hút rất nhiều YouTuber, streamer - những người muốn hoài cổ một chút với nền tảng đồ họa tuổi thơ. Điều này đã tạo ra sự lôi cuốn bùng nổ cho Cuphead, đến mức nhiều người cho rằng phiên bản dành cho điện thoại cũng sẽ sớm được ra mắt.

 

Tuy nhiên, MDHR Studio, nhà sản xuất Cuphead, vẫn chưa tiết lộ bất cứ thông tin nào. Và tựa game Cuphead cũng chưa chính thức có mặt trên bất cứ nền tảng di động nào. Nhưng khoảng giữa tháng 12/2017, trên AppStore bất ngờ xuất hiện một ứng dụng có tên Cuphead với mức giá 4.99 USD đi kèm với nhiều thông tin khá “hợp pháp”. Nhà phát triển của ứng dụng cũng có tên MDHR Studio, và thậm chí còn tạo ra trang web giả mạo studiomdhrgames.com để đảm bảo rằng Cuphead chắc chắn đã có mặt trên nền tảng iOS. Tuy nhiên, địa chỉ trang web chính thức của MDHR Studio lại là studiomdhr.com.

 

Đã có nhiều báo cáo cho rằng khi tải về Cuphead cho iOS, ứng dụng vẫn sẽ hoạt động bình thường nhưng lại là một trò chơi khác với nền tảng phần mềm, cơ chế gameplay cũng khác hoàn toàn. Có nghĩa là nó không phải là Cuphead mà chỉ đang mượn danh tựa game để thu hút người dùng smartphone.

 

MDHR Studio đã lập tức lên tiếng đính chính trên Twitter: “Hiện có một ứng dụng mạo danh Cuphead xuất hiện trên App Store. Chúng tôi sẽ tiến hành gỡ bỏ ứng dụng nhanh nhất có thể”. Nếu đã trót tải ứng dụng giả mạo xuống, người dùng hãy truy cập trang reportaproblem.apple.com ngay khi có thể để yêu cầu bồi thường số tiền đã trả. Và chắc chắn những ứng dụng giả mạo như thế sẽ sớm bị gỡ bỏ khỏi App Store.

564Vote
40Vote
36Vote
24Vote
14Vote
4.578
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2020
Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).
08 Tháng Ba 2020
Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên
08 Tháng Ba 2020
Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.
08 Tháng Ba 2020
Apple đã yêu cầu các nhân viên tại trụ sở tại Thung lũng Silicon của hãng làm việc tại nhà nếu có thể, như một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
06 Tháng Ba 2020
Tàu rover tự hành Curiosity đã ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, góc nhìn 360 độ từ vị trí của nó trên Sao Hỏa vào cuối năm 2019.
06 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đệ đơn kiện nhà ghi danh tên miền Namecheap ở Arizona và dịch vụ ủy quyền Whoisguard vì đã cho phép mọi người ghi danh các tên miền “lừa người dùng bằng cách giả vờ có liên kết với các ứng dụng của Facebook”.