Apple Để Ứng Dụng Giả Mạo Cuphead Lọt Vào App Store

19 Tháng Mười Hai 20171:41 SA(Xem: 24296)
Apple Để Ứng Dụng Giả Mạo Cuphead Lọt Vào App Store
Apple Để Ứng Dụng Giả Mạo Cuphead Lọt Vào App Store

Cuphead là một trò chơi độc lập đang nổi trong cộng đồng game thủ trên toàn thế giới nhờ phong cách đồ họa độc đáo, phần âm thanh ấn tượng và đặc biệt là độ thử thách cực cao, đòi hỏi những kỹ năng điêu luyện nhất. Cuphead đã đạt được nhiều giải thưởng quan trọng tại lễ trao giải Game Awards 2017, trong đó nổi bật là chiến thắng ở hạng mục “Game độc lập xuất sắc nhất”.

         

Kể từ khi ra mắt, Cuphead đã nhanh chóng thu hút rất nhiều YouTuber, streamer - những người muốn hoài cổ một chút với nền tảng đồ họa tuổi thơ. Điều này đã tạo ra sự lôi cuốn bùng nổ cho Cuphead, đến mức nhiều người cho rằng phiên bản dành cho điện thoại cũng sẽ sớm được ra mắt.

 

Tuy nhiên, MDHR Studio, nhà sản xuất Cuphead, vẫn chưa tiết lộ bất cứ thông tin nào. Và tựa game Cuphead cũng chưa chính thức có mặt trên bất cứ nền tảng di động nào. Nhưng khoảng giữa tháng 12/2017, trên AppStore bất ngờ xuất hiện một ứng dụng có tên Cuphead với mức giá 4.99 USD đi kèm với nhiều thông tin khá “hợp pháp”. Nhà phát triển của ứng dụng cũng có tên MDHR Studio, và thậm chí còn tạo ra trang web giả mạo studiomdhrgames.com để đảm bảo rằng Cuphead chắc chắn đã có mặt trên nền tảng iOS. Tuy nhiên, địa chỉ trang web chính thức của MDHR Studio lại là studiomdhr.com.

 

Đã có nhiều báo cáo cho rằng khi tải về Cuphead cho iOS, ứng dụng vẫn sẽ hoạt động bình thường nhưng lại là một trò chơi khác với nền tảng phần mềm, cơ chế gameplay cũng khác hoàn toàn. Có nghĩa là nó không phải là Cuphead mà chỉ đang mượn danh tựa game để thu hút người dùng smartphone.

 

MDHR Studio đã lập tức lên tiếng đính chính trên Twitter: “Hiện có một ứng dụng mạo danh Cuphead xuất hiện trên App Store. Chúng tôi sẽ tiến hành gỡ bỏ ứng dụng nhanh nhất có thể”. Nếu đã trót tải ứng dụng giả mạo xuống, người dùng hãy truy cập trang reportaproblem.apple.com ngay khi có thể để yêu cầu bồi thường số tiền đã trả. Và chắc chắn những ứng dụng giả mạo như thế sẽ sớm bị gỡ bỏ khỏi App Store.

564Vote
40Vote
36Vote
24Vote
14Vote
4.578
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.