Apple Để Ứng Dụng Giả Mạo Cuphead Lọt Vào App Store

19 Tháng Mười Hai 20171:41 SA(Xem: 24862)
Apple Để Ứng Dụng Giả Mạo Cuphead Lọt Vào App Store
Apple Để Ứng Dụng Giả Mạo Cuphead Lọt Vào App Store

Cuphead là một trò chơi độc lập đang nổi trong cộng đồng game thủ trên toàn thế giới nhờ phong cách đồ họa độc đáo, phần âm thanh ấn tượng và đặc biệt là độ thử thách cực cao, đòi hỏi những kỹ năng điêu luyện nhất. Cuphead đã đạt được nhiều giải thưởng quan trọng tại lễ trao giải Game Awards 2017, trong đó nổi bật là chiến thắng ở hạng mục “Game độc lập xuất sắc nhất”.

         

Kể từ khi ra mắt, Cuphead đã nhanh chóng thu hút rất nhiều YouTuber, streamer - những người muốn hoài cổ một chút với nền tảng đồ họa tuổi thơ. Điều này đã tạo ra sự lôi cuốn bùng nổ cho Cuphead, đến mức nhiều người cho rằng phiên bản dành cho điện thoại cũng sẽ sớm được ra mắt.

 

Tuy nhiên, MDHR Studio, nhà sản xuất Cuphead, vẫn chưa tiết lộ bất cứ thông tin nào. Và tựa game Cuphead cũng chưa chính thức có mặt trên bất cứ nền tảng di động nào. Nhưng khoảng giữa tháng 12/2017, trên AppStore bất ngờ xuất hiện một ứng dụng có tên Cuphead với mức giá 4.99 USD đi kèm với nhiều thông tin khá “hợp pháp”. Nhà phát triển của ứng dụng cũng có tên MDHR Studio, và thậm chí còn tạo ra trang web giả mạo studiomdhrgames.com để đảm bảo rằng Cuphead chắc chắn đã có mặt trên nền tảng iOS. Tuy nhiên, địa chỉ trang web chính thức của MDHR Studio lại là studiomdhr.com.

 

Đã có nhiều báo cáo cho rằng khi tải về Cuphead cho iOS, ứng dụng vẫn sẽ hoạt động bình thường nhưng lại là một trò chơi khác với nền tảng phần mềm, cơ chế gameplay cũng khác hoàn toàn. Có nghĩa là nó không phải là Cuphead mà chỉ đang mượn danh tựa game để thu hút người dùng smartphone.

 

MDHR Studio đã lập tức lên tiếng đính chính trên Twitter: “Hiện có một ứng dụng mạo danh Cuphead xuất hiện trên App Store. Chúng tôi sẽ tiến hành gỡ bỏ ứng dụng nhanh nhất có thể”. Nếu đã trót tải ứng dụng giả mạo xuống, người dùng hãy truy cập trang reportaproblem.apple.com ngay khi có thể để yêu cầu bồi thường số tiền đã trả. Và chắc chắn những ứng dụng giả mạo như thế sẽ sớm bị gỡ bỏ khỏi App Store.

564Vote
40Vote
36Vote
24Vote
14Vote
4.578
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.