Kaspersky Lab Kiện Ngược Lại Tổng Thống Donald Trump

20 Tháng Mười Hai 20171:00 SA(Xem: 17030)
Kaspersky Lab Kiện Ngược Lại Tổng Thống Donald Trump
Kaspersky Lab Kiện Ngược Lại Tổng Thống Donald Trump

Tháng 09/2017, tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký lệnh loại bỏ phần mềm chống virus Kaspersky Lab – hãng bảo mật của Nga – ra khỏi hệ thống mạng Liên bang. Đồng thời, sắc lệnh mới cũng bổ sung thêm điều khoản vào "Đạo luật ủy quyền quốc phòng" NDAA cho năm 2018. Lệnh cấm xuất phát từ mối lo ngại về các âm mưu chính trị trong mối liên hệ giữa Kaspersky và chính phủ Nga.

 

Trong khoảng thời gian đó, Kaspersky Lab cũng đã tuyên bố sẽ đóng cửa các văn phòng ở thủ đô Washington của Mỹ, với lý do không còn khả thi.

 

Đến khoảng giữa tháng 12/2017, Kaspersky Lab đã kiện ngược lại chính quyền ông Donald Trump vì lý do tước bỏ quyền xử lý theo luật chung. Theo đó, Kaspersky Lab Cho rằng chính phủ Mỹ đã tước bỏ quyền xử lý theo quy định, bằng cách cấm phần mềm của hãng tại các cơ quan chính phủ Mỹ.

 

Vụ kiện hiện đã được đệ trình lên tòa án quận hạt Columbia, Mỹ. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

511Vote
40Vote
35Vote
21Vote
14Vote
3.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Ba 2020
Có ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã bị nhiễm Covid-19, hiện đã được cách ly và đưa khỏi chiến hạm bằng máy bay.
24 Tháng Ba 2020
Nếu nhìn chằm chằm vào một mảng trời thú vị đủ lâu, liệu nó trông có khác?
24 Tháng Ba 2020
Cùng với New Zealand, Mỹ đã tăng thêm sức nặng đáng kể trong lời kêu gọi hoãn tổ chức Thế vận hội Tokyo do đại dịch coronavirus (Covid-19). Nhiều nước đang mong muốn ban tổ chức Olympic nhanh chóng đưa ra quyết định tạm hoãn sự kiện.
24 Tháng Ba 2020
Trong khi Châu Âu đã thế chân Trung Quốc trở thành tâm dịch Covid-19 toàn cầu, nhiều quốc gia phương Tây vẫn chưa thực sự rút ra được bài học từ Ý.
24 Tháng Ba 2020
Chỉ một tuần trước, Hong Kong vẫn được xem là hình mẫu của Châu Á trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, với số lượng ca nhiễm tương đối thấp sau nhiều tháng đương đầu với đại dịch.
24 Tháng Ba 2020
Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.