Kaspersky Lab Kiện Ngược Lại Tổng Thống Donald Trump

20 Tháng Mười Hai 20171:00 SA(Xem: 17132)
Kaspersky Lab Kiện Ngược Lại Tổng Thống Donald Trump
Kaspersky Lab Kiện Ngược Lại Tổng Thống Donald Trump

Tháng 09/2017, tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký lệnh loại bỏ phần mềm chống virus Kaspersky Lab – hãng bảo mật của Nga – ra khỏi hệ thống mạng Liên bang. Đồng thời, sắc lệnh mới cũng bổ sung thêm điều khoản vào "Đạo luật ủy quyền quốc phòng" NDAA cho năm 2018. Lệnh cấm xuất phát từ mối lo ngại về các âm mưu chính trị trong mối liên hệ giữa Kaspersky và chính phủ Nga.

 

Trong khoảng thời gian đó, Kaspersky Lab cũng đã tuyên bố sẽ đóng cửa các văn phòng ở thủ đô Washington của Mỹ, với lý do không còn khả thi.

 

Đến khoảng giữa tháng 12/2017, Kaspersky Lab đã kiện ngược lại chính quyền ông Donald Trump vì lý do tước bỏ quyền xử lý theo luật chung. Theo đó, Kaspersky Lab Cho rằng chính phủ Mỹ đã tước bỏ quyền xử lý theo quy định, bằng cách cấm phần mềm của hãng tại các cơ quan chính phủ Mỹ.

 

Vụ kiện hiện đã được đệ trình lên tòa án quận hạt Columbia, Mỹ. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

511Vote
40Vote
35Vote
21Vote
14Vote
3.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Giêng 2020
Thổ Nhĩ Kỳ bắt 100 nghi phạm có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong đợt truy quét trên toàn quốc trước thềm năm mới.
01 Tháng Giêng 2020
Khoảng cuối tháng 12/2019, tòa án thành phố Nam Sa, Quảng Đông, tuyên án nhà khoa học sửa gene người He Jiankui ba năm tù và nộp phạt 3 triệu NDT (430,000 USD).
01 Tháng Giêng 2020
Tencent cho biết trong ba quý đầu năm 2019, công ty đã đuổi việc hơn 60 nhân viên vì hành vi tham nhũng, hối lộ.
01 Tháng Giêng 2020
Nhà Trắng bác đề xuất của Lầu Năm Góc loại biên tàu Harry S. Truman để dồn tiền phát triển công nghệ không người lái và tên lửa siêu vượt âm.
01 Tháng Giêng 2020
Apple có vẻ đã sẵn sàng để thực hiện một bước đi mới đáng chú ý đối với thế hệ iPhone 2020.
01 Tháng Giêng 2020
Theo phát ngôn viên Nhà Trắng, lãnh đạo Mỹ, Nga bàn về quan hệ song phương và nỗ lực kiểm soát vũ khí sau khi Putin cám ơn Trump.