Kaspersky Lab Kiện Ngược Lại Tổng Thống Donald Trump

20 Tháng Mười Hai 20171:00 SA(Xem: 17138)
Kaspersky Lab Kiện Ngược Lại Tổng Thống Donald Trump
Kaspersky Lab Kiện Ngược Lại Tổng Thống Donald Trump

Tháng 09/2017, tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký lệnh loại bỏ phần mềm chống virus Kaspersky Lab – hãng bảo mật của Nga – ra khỏi hệ thống mạng Liên bang. Đồng thời, sắc lệnh mới cũng bổ sung thêm điều khoản vào "Đạo luật ủy quyền quốc phòng" NDAA cho năm 2018. Lệnh cấm xuất phát từ mối lo ngại về các âm mưu chính trị trong mối liên hệ giữa Kaspersky và chính phủ Nga.

 

Trong khoảng thời gian đó, Kaspersky Lab cũng đã tuyên bố sẽ đóng cửa các văn phòng ở thủ đô Washington của Mỹ, với lý do không còn khả thi.

 

Đến khoảng giữa tháng 12/2017, Kaspersky Lab đã kiện ngược lại chính quyền ông Donald Trump vì lý do tước bỏ quyền xử lý theo luật chung. Theo đó, Kaspersky Lab Cho rằng chính phủ Mỹ đã tước bỏ quyền xử lý theo quy định, bằng cách cấm phần mềm của hãng tại các cơ quan chính phủ Mỹ.

 

Vụ kiện hiện đã được đệ trình lên tòa án quận hạt Columbia, Mỹ. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

511Vote
40Vote
35Vote
21Vote
14Vote
3.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2019
theo báo cáo từ trang Liberty Times, những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ giáng vào Huawei có thể đe dọa nguồn cung chip 14nm từ hãng TSMC cho hãng công nghệ Trung Quốc.
28 Tháng Mười Hai 2019
Mô hình từ trường thế giới World Magnetic Model thường được cập nhật 5 năm một lần, và lẽ ra nó sẽ được công bố lại vào năm 2020
28 Tháng Mười Hai 2019
Ngân sách xây căn cứ mới cho lính Mỹ ở Okinawa dự kiến lên tới 930 tỷ yen (8.5 tỷ USD), cao gần gấp ba lần ước tính ban đầu.
28 Tháng Mười Hai 2019
Bên cạnh hàng loạt tính năng mới, trên Twitter, ông Elon Musk cho biết, phiên bản "FSD Preview" (Full Self-Driving: Tự lái hoàn toàn) cũng được gắn kèm với bản cập nhật mới.
27 Tháng Mười Hai 2019
dự báo giá dầu 2020 mà các ngân hàng và công ty tư vấn năng lượng đưa ra là khá đa dạng, nhưng nghiêng về khả năng giá dầu giảm.
27 Tháng Mười Hai 2019
Nhật Bản là một trong số ít quốc gia phát triển trên thế giới giữ nguyên án tử trong luật hình sự, bất chấp sự chỉ trích từ các nhóm nhân quyền quốc tế.