Kaspersky Lab Kiện Ngược Lại Tổng Thống Donald Trump

20 Tháng Mười Hai 20171:00 SA(Xem: 17240)
Kaspersky Lab Kiện Ngược Lại Tổng Thống Donald Trump
Kaspersky Lab Kiện Ngược Lại Tổng Thống Donald Trump

Tháng 09/2017, tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký lệnh loại bỏ phần mềm chống virus Kaspersky Lab – hãng bảo mật của Nga – ra khỏi hệ thống mạng Liên bang. Đồng thời, sắc lệnh mới cũng bổ sung thêm điều khoản vào "Đạo luật ủy quyền quốc phòng" NDAA cho năm 2018. Lệnh cấm xuất phát từ mối lo ngại về các âm mưu chính trị trong mối liên hệ giữa Kaspersky và chính phủ Nga.

 

Trong khoảng thời gian đó, Kaspersky Lab cũng đã tuyên bố sẽ đóng cửa các văn phòng ở thủ đô Washington của Mỹ, với lý do không còn khả thi.

 

Đến khoảng giữa tháng 12/2017, Kaspersky Lab đã kiện ngược lại chính quyền ông Donald Trump vì lý do tước bỏ quyền xử lý theo luật chung. Theo đó, Kaspersky Lab Cho rằng chính phủ Mỹ đã tước bỏ quyền xử lý theo quy định, bằng cách cấm phần mềm của hãng tại các cơ quan chính phủ Mỹ.

 

Vụ kiện hiện đã được đệ trình lên tòa án quận hạt Columbia, Mỹ. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

511Vote
40Vote
35Vote
21Vote
14Vote
3.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.