Kaspersky Lab Kiện Ngược Lại Tổng Thống Donald Trump

20 Tháng Mười Hai 20171:00 SA(Xem: 17352)
Kaspersky Lab Kiện Ngược Lại Tổng Thống Donald Trump
Kaspersky Lab Kiện Ngược Lại Tổng Thống Donald Trump

Tháng 09/2017, tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký lệnh loại bỏ phần mềm chống virus Kaspersky Lab – hãng bảo mật của Nga – ra khỏi hệ thống mạng Liên bang. Đồng thời, sắc lệnh mới cũng bổ sung thêm điều khoản vào "Đạo luật ủy quyền quốc phòng" NDAA cho năm 2018. Lệnh cấm xuất phát từ mối lo ngại về các âm mưu chính trị trong mối liên hệ giữa Kaspersky và chính phủ Nga.

 

Trong khoảng thời gian đó, Kaspersky Lab cũng đã tuyên bố sẽ đóng cửa các văn phòng ở thủ đô Washington của Mỹ, với lý do không còn khả thi.

 

Đến khoảng giữa tháng 12/2017, Kaspersky Lab đã kiện ngược lại chính quyền ông Donald Trump vì lý do tước bỏ quyền xử lý theo luật chung. Theo đó, Kaspersky Lab Cho rằng chính phủ Mỹ đã tước bỏ quyền xử lý theo quy định, bằng cách cấm phần mềm của hãng tại các cơ quan chính phủ Mỹ.

 

Vụ kiện hiện đã được đệ trình lên tòa án quận hạt Columbia, Mỹ. Các thông tin mới hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

511Vote
40Vote
35Vote
21Vote
14Vote
3.621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.