Google Chrome Sẽ Chặn Quảng Cáo Từ 15/02/2017

20 Tháng Mười Hai 20171:07 SA(Xem: 24802)
Google Chrome Sẽ Chặn Quảng Cáo Từ 15/02/2017
Google Chrome Sẽ Chặn Quảng Cáo Từ 15-02-2017

Đầu năm 2017, Google đã thông báo sẽ tích hợp một trình chặn quảng cáo vào Chrome nhằm giảm thiểu nạn spam hay quảng cáo gây khó chịu. Đến giữa tháng 12/2017, Google thông báo trình chặn quảng cáo của hãng sẽ chính thức hoạt động vào ngày 15/02/2018.

 

Theo Google, trình chặn quảng cáo sẽ không loại bỏ mọi quảng cáo, mà chỉ chặn những quảng cáo bị xếp vào loại "xấu" theo các tiêu chuẩn được đặt ra bởi "Liên minh vì các quảng cáo tốt hơn". Chẳng hạn như các quảng cáo tràn toàn trang, các quảng cáo với âm thanh và video tự động phát, và các quảng cáo nhấp nháy khó chịu.

 

Google sẽ thông báo trước cho các website có các quảng cáo có thể bị chặn thông qua công cụ Ad Experience Report của hãng. Các website chưa phù hợp với tiêu chuẩn sẽ có 30 ngày để chỉnh sửa, hoặc mọi quảng cáo trên trang sẽ bị chặn bởi Google, kể cả các quảng cáo "sở hữu hoặc được cung cấp bởi Google". Sau đó, các trang web sẽ phải trình một bản đánh giá lên Google để xem xét việc mở lại các quảng cáo đã được duyệt.

 

Google cho biết mục tiêu của chương trình là nhằm giúp các nhà phát hành web dọn dẹp các quảng cáo xấu đang tràn ngập trên Internet. Tuy nhiên, nhiều người cũng quan ngại rằng động thái mới của Google sẽ mang lại cho công ty nhiều quyền lực hơn trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến.

575Vote
41Vote
37Vote
212Vote
17Vote
4.2102
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (26/04/2020), chính phủ Úc đã ra mắt một ứng dụng truy dấu Covid-19 gây tranh cãi, và hứa sẽ hợp pháp hóa các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư trong bối cảnh các nhà chức trách cố gắng đưa đất nước và nền kinh tế trở lại bình thường hơn.
26 Tháng Tư 2020
Thành phố Vũ Hán, tâm chấn ban đầu của đại dịch Covid-19, đã thông báo không còn bệnh nhân Covid-19 nào đang điều trị tại bệnh viện sau khi 12 người cuối cùng xuất viện vào hôm Chủ nhật (26/04/2020).
24 Tháng Tư 2020
Trận mưa sao băng Lyrid hàng năm của Trái Đất đạt cực đại trước bình minh
24 Tháng Tư 2020
hàng ngàn học sinh Hong Kong đã tham dự kỳ thi cuối kỳ cấp trung học sau khi phải nghỉ ở nhà trong nhiều tháng do đại dịch Covid-19, tất cả đều đeo khẩu trang và kiểm tra nhiệt độ.
24 Tháng Tư 2020
Một lỗ hổng trong hệ điều hành di động của Apple có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone và iPad dễ bị tin tặc tấn công qua ứng dụng Mail.
24 Tháng Tư 2020
Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, một cuộc khảo sát sơ bộ ở bang cho thấy gần 14% những người được xét nghiệm có kháng thể chống lại Covid-19, cho thấy khoảng 2.7 triệu người ở New York có thể đã bị nhiễm virus.