Google Chrome Sẽ Chặn Quảng Cáo Từ 15/02/2017

20 Tháng Mười Hai 20171:07 SA(Xem: 24878)
Google Chrome Sẽ Chặn Quảng Cáo Từ 15/02/2017
Google Chrome Sẽ Chặn Quảng Cáo Từ 15-02-2017

Đầu năm 2017, Google đã thông báo sẽ tích hợp một trình chặn quảng cáo vào Chrome nhằm giảm thiểu nạn spam hay quảng cáo gây khó chịu. Đến giữa tháng 12/2017, Google thông báo trình chặn quảng cáo của hãng sẽ chính thức hoạt động vào ngày 15/02/2018.

 

Theo Google, trình chặn quảng cáo sẽ không loại bỏ mọi quảng cáo, mà chỉ chặn những quảng cáo bị xếp vào loại "xấu" theo các tiêu chuẩn được đặt ra bởi "Liên minh vì các quảng cáo tốt hơn". Chẳng hạn như các quảng cáo tràn toàn trang, các quảng cáo với âm thanh và video tự động phát, và các quảng cáo nhấp nháy khó chịu.

 

Google sẽ thông báo trước cho các website có các quảng cáo có thể bị chặn thông qua công cụ Ad Experience Report của hãng. Các website chưa phù hợp với tiêu chuẩn sẽ có 30 ngày để chỉnh sửa, hoặc mọi quảng cáo trên trang sẽ bị chặn bởi Google, kể cả các quảng cáo "sở hữu hoặc được cung cấp bởi Google". Sau đó, các trang web sẽ phải trình một bản đánh giá lên Google để xem xét việc mở lại các quảng cáo đã được duyệt.

 

Google cho biết mục tiêu của chương trình là nhằm giúp các nhà phát hành web dọn dẹp các quảng cáo xấu đang tràn ngập trên Internet. Tuy nhiên, nhiều người cũng quan ngại rằng động thái mới của Google sẽ mang lại cho công ty nhiều quyền lực hơn trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến.

575Vote
41Vote
37Vote
212Vote
17Vote
4.2102
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.