Google Chrome Sẽ Chặn Quảng Cáo Từ 15/02/2017

20 Tháng Mười Hai 20171:07 SA(Xem: 25291)
Google Chrome Sẽ Chặn Quảng Cáo Từ 15/02/2017
Google Chrome Sẽ Chặn Quảng Cáo Từ 15-02-2017

Đầu năm 2017, Google đã thông báo sẽ tích hợp một trình chặn quảng cáo vào Chrome nhằm giảm thiểu nạn spam hay quảng cáo gây khó chịu. Đến giữa tháng 12/2017, Google thông báo trình chặn quảng cáo của hãng sẽ chính thức hoạt động vào ngày 15/02/2018.

 

Theo Google, trình chặn quảng cáo sẽ không loại bỏ mọi quảng cáo, mà chỉ chặn những quảng cáo bị xếp vào loại "xấu" theo các tiêu chuẩn được đặt ra bởi "Liên minh vì các quảng cáo tốt hơn". Chẳng hạn như các quảng cáo tràn toàn trang, các quảng cáo với âm thanh và video tự động phát, và các quảng cáo nhấp nháy khó chịu.

 

Google sẽ thông báo trước cho các website có các quảng cáo có thể bị chặn thông qua công cụ Ad Experience Report của hãng. Các website chưa phù hợp với tiêu chuẩn sẽ có 30 ngày để chỉnh sửa, hoặc mọi quảng cáo trên trang sẽ bị chặn bởi Google, kể cả các quảng cáo "sở hữu hoặc được cung cấp bởi Google". Sau đó, các trang web sẽ phải trình một bản đánh giá lên Google để xem xét việc mở lại các quảng cáo đã được duyệt.

 

Google cho biết mục tiêu của chương trình là nhằm giúp các nhà phát hành web dọn dẹp các quảng cáo xấu đang tràn ngập trên Internet. Tuy nhiên, nhiều người cũng quan ngại rằng động thái mới của Google sẽ mang lại cho công ty nhiều quyền lực hơn trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến.

575Vote
41Vote
37Vote
212Vote
17Vote
4.2102
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.