Google Chrome Sẽ Chặn Quảng Cáo Từ 15/02/2017

20 Tháng Mười Hai 20171:07 SA(Xem: 24647)
Google Chrome Sẽ Chặn Quảng Cáo Từ 15/02/2017
Google Chrome Sẽ Chặn Quảng Cáo Từ 15-02-2017

Đầu năm 2017, Google đã thông báo sẽ tích hợp một trình chặn quảng cáo vào Chrome nhằm giảm thiểu nạn spam hay quảng cáo gây khó chịu. Đến giữa tháng 12/2017, Google thông báo trình chặn quảng cáo của hãng sẽ chính thức hoạt động vào ngày 15/02/2018.

 

Theo Google, trình chặn quảng cáo sẽ không loại bỏ mọi quảng cáo, mà chỉ chặn những quảng cáo bị xếp vào loại "xấu" theo các tiêu chuẩn được đặt ra bởi "Liên minh vì các quảng cáo tốt hơn". Chẳng hạn như các quảng cáo tràn toàn trang, các quảng cáo với âm thanh và video tự động phát, và các quảng cáo nhấp nháy khó chịu.

 

Google sẽ thông báo trước cho các website có các quảng cáo có thể bị chặn thông qua công cụ Ad Experience Report của hãng. Các website chưa phù hợp với tiêu chuẩn sẽ có 30 ngày để chỉnh sửa, hoặc mọi quảng cáo trên trang sẽ bị chặn bởi Google, kể cả các quảng cáo "sở hữu hoặc được cung cấp bởi Google". Sau đó, các trang web sẽ phải trình một bản đánh giá lên Google để xem xét việc mở lại các quảng cáo đã được duyệt.

 

Google cho biết mục tiêu của chương trình là nhằm giúp các nhà phát hành web dọn dẹp các quảng cáo xấu đang tràn ngập trên Internet. Tuy nhiên, nhiều người cũng quan ngại rằng động thái mới của Google sẽ mang lại cho công ty nhiều quyền lực hơn trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến.

575Vote
41Vote
37Vote
212Vote
17Vote
4.2102
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2020
Đảng Dân chủ đã thua ở Bắc Carolina, khiến cơ hội duy nhất của họ để giành thế đa số tại Thượng viện là thắng cuộc đua ở Georgia.
10 Tháng Mười Một 2020
Ông Trump có thể thông qua hàng loạt chính sách vào phút chót nhằm "trói tay" chính quyền kế nhiệm trong những tháng cầm quyền cuối cùng.
10 Tháng Mười Một 2020
Apple đã chính thức giới thiệu chiếc MacBook Air mới trong sự kiện "One More Thing", cùng với sự xuất hiện của con chip Apple M1 được phát triển với kiến trúc ARM mới.
10 Tháng Mười Một 2020
Nếu đã từng chiêm ngưỡng cực quang, quý vị thật may mắn.
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, chính phủ Indonesia cho biết sẽ đầu tư 2,000 tỷ rupiah (142.83 triệu USD) cho công ty dược quốc doanh PT Bio Farma để xây dựng các cơ sở sản xuất vaccine
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, Nhật Bản chính thức sắc phong Thân vương Akishino là Thái tử, nghi thức cuối cùng sau hàng loạt nghi lễ từ khi anh trai ông là Naruhito kế vị năm 2019.