Samsung Display Sẽ Cung Cấp 180 – 200 Triệu Tấm Nền OLED Cho iPhone Trong Năm 2018

22 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 18140)
Samsung Display Sẽ Cung Cấp 180 – 200 Triệu Tấm Nền OLED Cho iPhone Trong Năm 2018
Samsung Display Sẽ Cung Cấp 180 – 200 Triệu Tấm Nền OLED Cho iPhone  Trong Năm 2018

Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin ở Hàn Quốc cho biết, Samsung Display sẽ tiếp tục cung cấp từ 180 triệu đến 200 triệu màn hình OLED dành cho IPhone X vào năm 2018. Con số gấp 4 lần số lượng tấm nền OLED Apple đã đặt hàng trong năm 2017, có tổng giá trị lên tới 22 tỷ USD.

 

Một trong những yếu tố dẫn đến quyết định tăng lượng tấm nền OLED của Apple chính là việc Samsung đã cải thiện được sản lượng. Cụ thể, nhà máy A3 của Samsung, vốn được cho là nguyên nhân khiến sản lượng tấm nền bị thiếu hụt đã nâng tỷ lệ thành phẩm từ 60% lên đến gần 90%. Một nguồn tin nhận xét rằng việc Samsung đạt được thành tích mới có thể xem là điều vô cùng ấn tượng.

 

Với tỷ lệ thành phẩm đạt 90%, Samsung Display sẽ có thể sản xuất khoảng 224 triệu tấm nền màn hình kích thước 6 inch mỗi năm. Trước đó, Samsung từng cân nhắc đầu tư thêm nhà máy A5, tuy nhiên hãng đã quyết định sử dụng dây chuyền sẵn có nhưng sẽ cải thiện tỷ lệ thành phẩm, và có vẻ như đây là quyết định chính xác.

 

Các nhà phân tích dự kiến màn hình OLED cỡ nhỏ sẽ đem về cho Samsung Display 9.2 tỷ USD mỗi quý, trong khi mảng LCD chỉ thu về khoảng 1.8 tỷ USD.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.