Samsung Display Sẽ Cung Cấp 180 – 200 Triệu Tấm Nền OLED Cho iPhone Trong Năm 2018

22 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 17655)
Samsung Display Sẽ Cung Cấp 180 – 200 Triệu Tấm Nền OLED Cho iPhone Trong Năm 2018
Samsung Display Sẽ Cung Cấp 180 – 200 Triệu Tấm Nền OLED Cho iPhone  Trong Năm 2018

Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin ở Hàn Quốc cho biết, Samsung Display sẽ tiếp tục cung cấp từ 180 triệu đến 200 triệu màn hình OLED dành cho IPhone X vào năm 2018. Con số gấp 4 lần số lượng tấm nền OLED Apple đã đặt hàng trong năm 2017, có tổng giá trị lên tới 22 tỷ USD.

 

Một trong những yếu tố dẫn đến quyết định tăng lượng tấm nền OLED của Apple chính là việc Samsung đã cải thiện được sản lượng. Cụ thể, nhà máy A3 của Samsung, vốn được cho là nguyên nhân khiến sản lượng tấm nền bị thiếu hụt đã nâng tỷ lệ thành phẩm từ 60% lên đến gần 90%. Một nguồn tin nhận xét rằng việc Samsung đạt được thành tích mới có thể xem là điều vô cùng ấn tượng.

 

Với tỷ lệ thành phẩm đạt 90%, Samsung Display sẽ có thể sản xuất khoảng 224 triệu tấm nền màn hình kích thước 6 inch mỗi năm. Trước đó, Samsung từng cân nhắc đầu tư thêm nhà máy A5, tuy nhiên hãng đã quyết định sử dụng dây chuyền sẵn có nhưng sẽ cải thiện tỷ lệ thành phẩm, và có vẻ như đây là quyết định chính xác.

 

Các nhà phân tích dự kiến màn hình OLED cỡ nhỏ sẽ đem về cho Samsung Display 9.2 tỷ USD mỗi quý, trong khi mảng LCD chỉ thu về khoảng 1.8 tỷ USD.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.