Thor Trucks Ra Mắt Đầu Kéo Chạy Điện ET-One

21 Tháng Mười Hai 201712:37 SA(Xem: 20245)
Thor Trucks Ra Mắt Đầu Kéo Chạy Điện ET-One
Thor Trucks Ra Mắt Đầu Kéo Chạy Điện ET-One

Khoảng cuối tháng 12/2017, Thor Trucks ra mắt ET-One, một chiếc đầu kéo chạy điện với phạm vi hoạt động khoảng 482 km sau mỗi lần sạc, có thể kéo được lượng hàng hơn 36 tấn. Mẫu xe sẽ được bán với giá 150,000 USD nếu công ty tìm được đối tác thương mại giúp đưa sản phẩm  ra thị trường và đối đầu trực tiếp với Tesla Semi.

 

Tốc độ tối đa của ET-One đạt 113 km/h, hệ thống phanh có khả năng tái tạo năng lượng cho bộ pin và thời gian để sạc đầy pin từ lúc cạn là 90 phút. Nhìn chung, phạm vi hoạt động của ET-One kém hơn so với Tesla Semi (với hơn 800km mỗi lần sạc), nhưng Thor Trucks cho rằng hãng có lợi thế trong việc chuyển những chiếc đầu kéo đang dùng nhiên liệu hóa thạch hiện hành sang xe chạy điện dễ dàng với công nghệ truyền động độc đáo. Đồng thời, hãng còn sản xuất hệ thống pin dùng trong các hộ gia đình.

 

Nguyên mẫu đầu tiên của chiếc xe được gọi là ET-One, phát triển dựa trên khung gầm của một mẫu đầu kéo thương mại sản xuất bởi Navistar. Ngoài việc nắm giữ công nghệ về pin, hiện Thor Trucks gần như vẫn chưa tự sản xuất được gì, từ trục bánh xe cho đến động cơ, hãng vẫn phải nhập để tạo ra chiếc xe hoàn chỉnh. Tuy nhiên, cách tiếp cận thận trọng có thể sẽ tốt cho một công ty khởi nghiệp khi họ đang tham gia vào một thị trường tương đối đặc biệt.

 

Không như xe chở khách thông thường, yêu cầu của khách hàng sở hữu các đội xe đầu kéo là phải mang về cho họ lợi nhuận bằng cách tiết kiệm tối đa chi phí, trong khi xe điện vẫn chưa mang đến sự tin tưởng tuyệt đối. So với một chiếc đầu kéo sử dụng động cơ diesel có khả năng tương đương, Thor Trucks cho biết ET-One tiết kiệm được 60% chi phí bảo trì mỗi 1.6 km và 70% chi phí năng lượng.

 

Nếu so sánh với các đối thủ cạnh tranh khác, quy mô của Thor Trucks rất nhỏ với số lượng nhân viên hiện chỉ khoảng 18 người. Trong khi đó, những nhà sản xuất khổng lồ như Cummins, Daimler, Bosch, Tesla và Toyota đều đang có những dự án phát triển xe tải thân thiện với môi tvới đội ngũ nhân lực hùng hậu. Công ty cho biết mục tiêu chính là những chiếc đầu kéo hoạt động trong phạm vi ngắn, chẳng hạn như giữa các bến cảng và kho hàng trong nội thành.

 

Giordano Sordon, nhà đồng sáng lập Thor Trucks cho biết: “Rất nhiều người tham gia vào ngành công nghiệp xe điện vì đây là thời điểm thích hợp. So với các đối thủ, tôi nghĩ những điều mình nói ra đã rất hợp lý. Chúng tôi không hứa hẹn cung cấp hàng nghìn trạm sạc với đội ngũ hàng triệu xe đầu kéo. Những gì chúng tôi mang đến sẽ nhỏ, nhưng thực tế”

 

Nếu tình hình thuận lợi, những chiếc ET-One thương mại sẽ bắt đầu được đưa ra thị trường vào khoảng năm 2019, với mức giá từ 150,000 USD đến 250,000 USD tùy phiên bản, trong khi đó, mức giá của Tesla Semi dao động từ 150,000 USD đến 180,000 USD.

515Vote
41Vote
38Vote
29Vote
15Vote
3.338
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.
12 Tháng Hai 2020
Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.
12 Tháng Hai 2020
Sự hiện diện của Đài Loan tại một cuộc họp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong tháng 02/2020 về coronavirus mới là không cần sự cho phép của Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Đài Loan cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020).
12 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2020
Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm.
12 Tháng Hai 2020
Nhiều người Anh đang yêu cầu giới chức cung cấp thông tin về công dân 'siêu truyền bệnh', làm lây virus corona cho ít nhất 7 người.