Thor Trucks Ra Mắt Đầu Kéo Chạy Điện ET-One

21 Tháng Mười Hai 201712:37 SA(Xem: 20527)
Thor Trucks Ra Mắt Đầu Kéo Chạy Điện ET-One
Thor Trucks Ra Mắt Đầu Kéo Chạy Điện ET-One

Khoảng cuối tháng 12/2017, Thor Trucks ra mắt ET-One, một chiếc đầu kéo chạy điện với phạm vi hoạt động khoảng 482 km sau mỗi lần sạc, có thể kéo được lượng hàng hơn 36 tấn. Mẫu xe sẽ được bán với giá 150,000 USD nếu công ty tìm được đối tác thương mại giúp đưa sản phẩm  ra thị trường và đối đầu trực tiếp với Tesla Semi.

 

Tốc độ tối đa của ET-One đạt 113 km/h, hệ thống phanh có khả năng tái tạo năng lượng cho bộ pin và thời gian để sạc đầy pin từ lúc cạn là 90 phút. Nhìn chung, phạm vi hoạt động của ET-One kém hơn so với Tesla Semi (với hơn 800km mỗi lần sạc), nhưng Thor Trucks cho rằng hãng có lợi thế trong việc chuyển những chiếc đầu kéo đang dùng nhiên liệu hóa thạch hiện hành sang xe chạy điện dễ dàng với công nghệ truyền động độc đáo. Đồng thời, hãng còn sản xuất hệ thống pin dùng trong các hộ gia đình.

 

Nguyên mẫu đầu tiên của chiếc xe được gọi là ET-One, phát triển dựa trên khung gầm của một mẫu đầu kéo thương mại sản xuất bởi Navistar. Ngoài việc nắm giữ công nghệ về pin, hiện Thor Trucks gần như vẫn chưa tự sản xuất được gì, từ trục bánh xe cho đến động cơ, hãng vẫn phải nhập để tạo ra chiếc xe hoàn chỉnh. Tuy nhiên, cách tiếp cận thận trọng có thể sẽ tốt cho một công ty khởi nghiệp khi họ đang tham gia vào một thị trường tương đối đặc biệt.

 

Không như xe chở khách thông thường, yêu cầu của khách hàng sở hữu các đội xe đầu kéo là phải mang về cho họ lợi nhuận bằng cách tiết kiệm tối đa chi phí, trong khi xe điện vẫn chưa mang đến sự tin tưởng tuyệt đối. So với một chiếc đầu kéo sử dụng động cơ diesel có khả năng tương đương, Thor Trucks cho biết ET-One tiết kiệm được 60% chi phí bảo trì mỗi 1.6 km và 70% chi phí năng lượng.

 

Nếu so sánh với các đối thủ cạnh tranh khác, quy mô của Thor Trucks rất nhỏ với số lượng nhân viên hiện chỉ khoảng 18 người. Trong khi đó, những nhà sản xuất khổng lồ như Cummins, Daimler, Bosch, Tesla và Toyota đều đang có những dự án phát triển xe tải thân thiện với môi tvới đội ngũ nhân lực hùng hậu. Công ty cho biết mục tiêu chính là những chiếc đầu kéo hoạt động trong phạm vi ngắn, chẳng hạn như giữa các bến cảng và kho hàng trong nội thành.

 

Giordano Sordon, nhà đồng sáng lập Thor Trucks cho biết: “Rất nhiều người tham gia vào ngành công nghiệp xe điện vì đây là thời điểm thích hợp. So với các đối thủ, tôi nghĩ những điều mình nói ra đã rất hợp lý. Chúng tôi không hứa hẹn cung cấp hàng nghìn trạm sạc với đội ngũ hàng triệu xe đầu kéo. Những gì chúng tôi mang đến sẽ nhỏ, nhưng thực tế”

 

Nếu tình hình thuận lợi, những chiếc ET-One thương mại sẽ bắt đầu được đưa ra thị trường vào khoảng năm 2019, với mức giá từ 150,000 USD đến 250,000 USD tùy phiên bản, trong khi đó, mức giá của Tesla Semi dao động từ 150,000 USD đến 180,000 USD.

515Vote
41Vote
38Vote
29Vote
15Vote
3.338
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.