Samsung Sẽ Dừng Kinh Doanh Laptop Ở Châu Âu

23 Tháng Chín 20144:09 CH(Xem: 16455)
Samsung Sẽ Dừng Kinh Doanh Laptop Ở Châu Âu

blank
Theo một nguồn tin từ PC Advisor, Samsung sẽ ngừng kinh doanh máy tính xách tay ở Châu Âu do “nhu cầu của thị trường”. Động thái này là kết quả của việc suy thoái doanh số laptop trên toàn cầu trong nhiều năm qua; nó cũng đã khiến Sony phải bán lại mảng kinh doanh laptop của riêng mình.

Một phát ngôn viên của Samsung cho biết: “Chúng tôi đã nhanh chóng thích ứng theo nhu cầu của thị trường nói chung và thị trường Châu Âu nói riêng. Chúng tôi sẽ ngừng bán máy tính xách tay, bao gồm cả Chromebook, ở một số khu vực cụ thể chứ không nhất thiết là trên tất cả các thị trường khác”.



Tuy nhiên, công ty nghiên cứu Gartner cũng có lưu ý rằng doanh số máy tính đang dần ổn định trở lại và sắp tới có thể sẽ tăng cao trong lĩnh vực Chromebook. Việc Samsung ngừng mảng kinh doanh laptop ở Châu Âu có thể là khá vội vàng. Nhưng dù vậy thì họ vẫn sẽ có cơ hội để quay lại nếu tìm ra được hướng đi mới.

522Vote
40Vote
36Vote
26Vote
14Vote
3.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Texas hôm thứ Ba (18/02/2020) đã bác bỏ đơn kiện của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)