Samsung Sẽ Dừng Kinh Doanh Laptop Ở Châu Âu

23 Tháng Chín 20144:09 CH(Xem: 16838)
Samsung Sẽ Dừng Kinh Doanh Laptop Ở Châu Âu

blank
Theo một nguồn tin từ PC Advisor, Samsung sẽ ngừng kinh doanh máy tính xách tay ở Châu Âu do “nhu cầu của thị trường”. Động thái này là kết quả của việc suy thoái doanh số laptop trên toàn cầu trong nhiều năm qua; nó cũng đã khiến Sony phải bán lại mảng kinh doanh laptop của riêng mình.

Một phát ngôn viên của Samsung cho biết: “Chúng tôi đã nhanh chóng thích ứng theo nhu cầu của thị trường nói chung và thị trường Châu Âu nói riêng. Chúng tôi sẽ ngừng bán máy tính xách tay, bao gồm cả Chromebook, ở một số khu vực cụ thể chứ không nhất thiết là trên tất cả các thị trường khác”.



Tuy nhiên, công ty nghiên cứu Gartner cũng có lưu ý rằng doanh số máy tính đang dần ổn định trở lại và sắp tới có thể sẽ tăng cao trong lĩnh vực Chromebook. Việc Samsung ngừng mảng kinh doanh laptop ở Châu Âu có thể là khá vội vàng. Nhưng dù vậy thì họ vẫn sẽ có cơ hội để quay lại nếu tìm ra được hướng đi mới.

522Vote
40Vote
36Vote
26Vote
14Vote
3.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.