Apple Bị Phạt 25,000 USD/ Ngày Trong Vụ Kiện Với Qualcomm

25 Tháng Mười Hai 201712:30 SA(Xem: 15793)
Apple Bị Phạt 25,000 USD/ Ngày Trong Vụ Kiện Với Qualcomm
Apple Bị Phạt 25,000 USD- Ngày Trong Vụ Kiện Với Qualcomm

Khoảng cuối tháng 12/2017, Nathanael Cousins, thẩm phán Tòa sơ thẩm Mỹ (San Jose, California), đã yêu cầu Apple phải chịu mức án phí 25,000 USD/ngày vì không thể đưa ra những tài liệu liên quan đến vụ kiện chống độc quyền với Qualcomm.

 

Được biết, mức phạt được áp dụng bắt đầu từ ngày 16/12/2017. Dù số tiền chỉ tương đương với khoản lợi nhuận Apple có thể làm ra trong vòng 16 giây, nhưng thẩm phán Cousins đã yêu cầu công ty phải giao nộp những giấy tờ cần thiết trước ngày 29/12/2017, nếu Apple không muốn phải chịu mức phạt cao hơn.

 

Tuy nhiên, Apple không chính thức tham gia vụ kiện, mà chính Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ FTC mới là cơ quan đã đệ đơn kiện Qualcomm, yêu cầu nhà sản xuất chip giảm chi phí bản quyền linh kiện. Còn Apple cam kết sẽ sử dụng các dòng chip độc quyền do Qualcomm cung cấp. Sau đó, chính Apple cũng đã kiện Qualcomm về vấn đề chống độc quyền cho những chip sử dụng trong các thiết bị di động của hãng.

 

Trước mức phạt mới, Apple tuyên bố sẽ kháng cáo phán quyết của tòa, vì hãng đã xuất trình rất nhiều tài liệu liên quan đến vụ kiện và sẵn sàng chuẩn bị hàng triệu giấy tờ khác nếu cần thiết. Cụ thể, Apple khẳng định hãng đã giao nộp 2.6 triệu tài liệu tính đến ngày 15/12/2017, và cho rằng Qualcomm đang ép buộc hãng một cách vô lý. Josh Rosenstock, phát ngôn viên của Apple chia sẻ: “Chúng tôi đã xuất trình hàng triệu tài liệu liên quan đến vụ án và hiện vẫn đang thu thập, tổng hợp thêm hàng triệu giấy tờ khác. Chúng tôi dự định sẽ kháng cáo phán quyết mới”.

 

Về Qualcomm, các nhà đầu tư và quản lý vẫn đang tìm cách vượt qua hàng loạt những khó khăn mà công ty phải đối mặt trong thời gian qua, vì liên tục vướng vào rắc rối liên quan đến pháp lý. Việc đối đầu với Apple đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến cổ phiếu của Qualcomm trong năm 2017, khiến công ty trở thành mục tiêu mua lại của đối thủ Broadcom. Được biết, mức giá mới nhất mà Broadcom đưa ra dành cho Qualcomm là 105 tỷ USD hay 70 USD/cổ phiếu, trong đó, mỗi cổ phiếu của Qualcomm sẽ được đổi thành 60 USD tiền mặt và 10 USD trong cổ phần của Broadcom.

58Vote
41Vote
31Vote
25Vote
17Vote
2.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2020
Hình ảnh toàn cảnh chụp theo dòng thời gian siêu thực, được chụp trước, trong, và sau khi Mặt trời mọc.
10 Tháng Tư 2020
Phần lớn các nước Châu Âu vẫn đang phong tỏa trước đại dịch Covid-19, với những hạn chế nghiêm ngặt về đi lại và cả những hình phạt đối với các trường hợp vi phạm. Ngoại trừ Thụy Điển.
10 Tháng Tư 2020
Bộ giáo dục Singapore đã cấm các giáo viên sử dụng công cụ hội họp trực tuyến Zoom hôm thứ Sáu (10/04/2020), sau khi “một sự cố rất nghiêm trọng” xảy ra trong tuần đầu tiên phong tỏa vì Covid-19
10 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia kinh tế hàng đầu nhận thấy rằng, sau sự suy giảm mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ trong ba tháng tới, tỷ lệ thất nghiệp cao vẫn sẽ kéo dài trong hơn một năm nữa.
10 Tháng Tư 2020
Thứ Năm (09/04/2020), Google công bố bản cập nhật bàn phím nổi dành cho người khiếm thị hoặc bị mù cho thể sử dụng thiết bị Android để nhắn tin, email, sử dụng mạng xã hội.
09 Tháng Tư 2020
Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm (09/04/2020) đã phục hồi lại vụ kiện trên toàn quốc cáo buộc Facebook vi phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách theo dõi hoạt động Internet của họ, ngay cả sau khi họ đã thoát ra khỏi ứng dụng.