Apple Bị Phạt 25,000 USD/ Ngày Trong Vụ Kiện Với Qualcomm

25 Tháng Mười Hai 201712:30 SA(Xem: 16214)
Apple Bị Phạt 25,000 USD/ Ngày Trong Vụ Kiện Với Qualcomm
Apple Bị Phạt 25,000 USD- Ngày Trong Vụ Kiện Với Qualcomm

Khoảng cuối tháng 12/2017, Nathanael Cousins, thẩm phán Tòa sơ thẩm Mỹ (San Jose, California), đã yêu cầu Apple phải chịu mức án phí 25,000 USD/ngày vì không thể đưa ra những tài liệu liên quan đến vụ kiện chống độc quyền với Qualcomm.

 

Được biết, mức phạt được áp dụng bắt đầu từ ngày 16/12/2017. Dù số tiền chỉ tương đương với khoản lợi nhuận Apple có thể làm ra trong vòng 16 giây, nhưng thẩm phán Cousins đã yêu cầu công ty phải giao nộp những giấy tờ cần thiết trước ngày 29/12/2017, nếu Apple không muốn phải chịu mức phạt cao hơn.

 

Tuy nhiên, Apple không chính thức tham gia vụ kiện, mà chính Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ FTC mới là cơ quan đã đệ đơn kiện Qualcomm, yêu cầu nhà sản xuất chip giảm chi phí bản quyền linh kiện. Còn Apple cam kết sẽ sử dụng các dòng chip độc quyền do Qualcomm cung cấp. Sau đó, chính Apple cũng đã kiện Qualcomm về vấn đề chống độc quyền cho những chip sử dụng trong các thiết bị di động của hãng.

 

Trước mức phạt mới, Apple tuyên bố sẽ kháng cáo phán quyết của tòa, vì hãng đã xuất trình rất nhiều tài liệu liên quan đến vụ kiện và sẵn sàng chuẩn bị hàng triệu giấy tờ khác nếu cần thiết. Cụ thể, Apple khẳng định hãng đã giao nộp 2.6 triệu tài liệu tính đến ngày 15/12/2017, và cho rằng Qualcomm đang ép buộc hãng một cách vô lý. Josh Rosenstock, phát ngôn viên của Apple chia sẻ: “Chúng tôi đã xuất trình hàng triệu tài liệu liên quan đến vụ án và hiện vẫn đang thu thập, tổng hợp thêm hàng triệu giấy tờ khác. Chúng tôi dự định sẽ kháng cáo phán quyết mới”.

 

Về Qualcomm, các nhà đầu tư và quản lý vẫn đang tìm cách vượt qua hàng loạt những khó khăn mà công ty phải đối mặt trong thời gian qua, vì liên tục vướng vào rắc rối liên quan đến pháp lý. Việc đối đầu với Apple đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến cổ phiếu của Qualcomm trong năm 2017, khiến công ty trở thành mục tiêu mua lại của đối thủ Broadcom. Được biết, mức giá mới nhất mà Broadcom đưa ra dành cho Qualcomm là 105 tỷ USD hay 70 USD/cổ phiếu, trong đó, mỗi cổ phiếu của Qualcomm sẽ được đổi thành 60 USD tiền mặt và 10 USD trong cổ phần của Broadcom.

58Vote
41Vote
31Vote
25Vote
17Vote
2.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2019
Nghị viện Châu Âu đã quyết liệt bỏ phiếu trong nỗ lực cấm việc sử dụng nhựa dùng một lần bao gồm ống hút, tăm bông, dao kéo nhựa với hy vọng sẽ thuyết phục người dân chuyển sang sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường. Trước bối cảnh ô nhiễm môi trường biển đang ở mức đáng báo động, lệnh cấm sẽ có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thành viên EU.
08 Tháng Tư 2019
Theo các thông số đầu tiên, trên một lõi ARM Cortex-A72, tiến trình 5nm của TSMC sẽ mang đến mật độ bóng bán dẫn gấp 1.8 lần và tốc độ xung nhịp tăng 15% so với tiến trình 7nm, và đó là các kết quả chỉ dựa trên riêng việc tinh chỉnh tiến trình sản xuất. TSMC cũng nhấn mạnh rằng kỹ thuật EUV thế hệ thứ hai sẽ không chỉ đơn giản hóa quá trình sản xuất mà còn mang lại hiệu suất cao vượt trội hơn, cho phép hoàn thiện kỹ thuật sản xuất nhanh hơn.
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.