Apple Bị Phạt 25,000 USD/ Ngày Trong Vụ Kiện Với Qualcomm

25 Tháng Mười Hai 201712:30 SA(Xem: 16254)
Apple Bị Phạt 25,000 USD/ Ngày Trong Vụ Kiện Với Qualcomm
Apple Bị Phạt 25,000 USD- Ngày Trong Vụ Kiện Với Qualcomm

Khoảng cuối tháng 12/2017, Nathanael Cousins, thẩm phán Tòa sơ thẩm Mỹ (San Jose, California), đã yêu cầu Apple phải chịu mức án phí 25,000 USD/ngày vì không thể đưa ra những tài liệu liên quan đến vụ kiện chống độc quyền với Qualcomm.

 

Được biết, mức phạt được áp dụng bắt đầu từ ngày 16/12/2017. Dù số tiền chỉ tương đương với khoản lợi nhuận Apple có thể làm ra trong vòng 16 giây, nhưng thẩm phán Cousins đã yêu cầu công ty phải giao nộp những giấy tờ cần thiết trước ngày 29/12/2017, nếu Apple không muốn phải chịu mức phạt cao hơn.

 

Tuy nhiên, Apple không chính thức tham gia vụ kiện, mà chính Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ FTC mới là cơ quan đã đệ đơn kiện Qualcomm, yêu cầu nhà sản xuất chip giảm chi phí bản quyền linh kiện. Còn Apple cam kết sẽ sử dụng các dòng chip độc quyền do Qualcomm cung cấp. Sau đó, chính Apple cũng đã kiện Qualcomm về vấn đề chống độc quyền cho những chip sử dụng trong các thiết bị di động của hãng.

 

Trước mức phạt mới, Apple tuyên bố sẽ kháng cáo phán quyết của tòa, vì hãng đã xuất trình rất nhiều tài liệu liên quan đến vụ kiện và sẵn sàng chuẩn bị hàng triệu giấy tờ khác nếu cần thiết. Cụ thể, Apple khẳng định hãng đã giao nộp 2.6 triệu tài liệu tính đến ngày 15/12/2017, và cho rằng Qualcomm đang ép buộc hãng một cách vô lý. Josh Rosenstock, phát ngôn viên của Apple chia sẻ: “Chúng tôi đã xuất trình hàng triệu tài liệu liên quan đến vụ án và hiện vẫn đang thu thập, tổng hợp thêm hàng triệu giấy tờ khác. Chúng tôi dự định sẽ kháng cáo phán quyết mới”.

 

Về Qualcomm, các nhà đầu tư và quản lý vẫn đang tìm cách vượt qua hàng loạt những khó khăn mà công ty phải đối mặt trong thời gian qua, vì liên tục vướng vào rắc rối liên quan đến pháp lý. Việc đối đầu với Apple đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến cổ phiếu của Qualcomm trong năm 2017, khiến công ty trở thành mục tiêu mua lại của đối thủ Broadcom. Được biết, mức giá mới nhất mà Broadcom đưa ra dành cho Qualcomm là 105 tỷ USD hay 70 USD/cổ phiếu, trong đó, mỗi cổ phiếu của Qualcomm sẽ được đổi thành 60 USD tiền mặt và 10 USD trong cổ phần của Broadcom.

58Vote
41Vote
31Vote
25Vote
17Vote
2.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.