Qualcomm Muốn TSMC Sản Xuất Snapdragon 855

25 Tháng Mười Hai 20171:20 SA(Xem: 20875)
Qualcomm Muốn TSMC Sản Xuất Snapdragon 855
Qualcomm Muốn TSMC Sản Xuất Snapdragon 855

Trong những năm qua, Samsung vẫn luôn là nhà sản xuất chip điện thoại cao cấp hàng đầu do Qualcomm thiết kế, trong đó có những dòng sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay như Snapdragon 820, Snapdragon 821 và Snapdragon 835.

 

Thời gian qua đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Qualcomm đang tìm kiếm một đối tác mới thay thế cho Samsung, để sản xuất Snapdragon 845, nhưng nhiều khả năng Samsung vẫn sẽ giữ được vị thế của hãng, ít nhất cho đến khi dòng chip Snapdragon 855 ra mắt.

 

Và đối tác mới của Qualcomm sẽ là TSMC, công ty Đài Loan đã từng tham gia sản xuất Snapdragon 808 và Snapgragon 810, đều là những dòng chip do Qualcomm thiết kế. Tuy nhiên, đa số người dùng Android đều không quá mặn mà với Snapdragon 810 vì khả năng tản nhiệt kém và thường nóng lên nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Do đó LG đã chấp nhận lựa chọn con chip 6 nhân Snapdragon 808 cho dòng smartphone LG G4 của hãng, dù hiệu năng của con chip thấp hơn so với Snapdragon 810.

 

Nếu thông tin trở thành sự thật, Samsung sẽ phải đón chịu thất bại thứ hai trước TSMC, sau khi để đối thủ qua mặt trong thương vụ sản xuất chip A10 cho Apple hồi năm 2016.

 

Dự kiến bắt đầu từ cuối năm 2018, TSMC sẽ bắt đầu tiến hành sản xuất Snapdragon 855 cùng một dòng chip khác hiện chưa xác định. Tuy nhiên, rất nhiều chuyên gia dự đoán rằng Samsung sẽ giành lại mảng sản xuất dòng chip A của Apple từ tay TSMC vào năm 2018. Trước đó, Samsung và TSMC từng là 2 nhà sản xuất chip A9 cho Apple hồi năm 2015, nhưng đến dòng chip A10 (2016), Samsung đã buộc phải nhường lại cho TSMC.

 

Ngoài ra, Qualcomm tin tưởng lựa chọn TSMC cũng là vì hãng đang có vị thế hàng đầu trong quy trình sản xuất 7nm. Dòng chip Snapdragon 845 sẽ tiếp tục dựa trên quy trình 10nm như thế hệ tiền nhiệm Snapdragon 835. Nhưng nếu Qualcomm muốn sản xuất Snapdragon 855 với quy trình 7nm, có lẽ TSMC sẽ là phương án tối ưu hơn.

512Vote
41Vote
35Vote
23Vote
111Vote
332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.