Qualcomm Muốn TSMC Sản Xuất Snapdragon 855

25 Tháng Mười Hai 20171:20 SA(Xem: 21032)
Qualcomm Muốn TSMC Sản Xuất Snapdragon 855
Qualcomm Muốn TSMC Sản Xuất Snapdragon 855

Trong những năm qua, Samsung vẫn luôn là nhà sản xuất chip điện thoại cao cấp hàng đầu do Qualcomm thiết kế, trong đó có những dòng sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay như Snapdragon 820, Snapdragon 821 và Snapdragon 835.

 

Thời gian qua đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Qualcomm đang tìm kiếm một đối tác mới thay thế cho Samsung, để sản xuất Snapdragon 845, nhưng nhiều khả năng Samsung vẫn sẽ giữ được vị thế của hãng, ít nhất cho đến khi dòng chip Snapdragon 855 ra mắt.

 

Và đối tác mới của Qualcomm sẽ là TSMC, công ty Đài Loan đã từng tham gia sản xuất Snapdragon 808 và Snapgragon 810, đều là những dòng chip do Qualcomm thiết kế. Tuy nhiên, đa số người dùng Android đều không quá mặn mà với Snapdragon 810 vì khả năng tản nhiệt kém và thường nóng lên nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Do đó LG đã chấp nhận lựa chọn con chip 6 nhân Snapdragon 808 cho dòng smartphone LG G4 của hãng, dù hiệu năng của con chip thấp hơn so với Snapdragon 810.

 

Nếu thông tin trở thành sự thật, Samsung sẽ phải đón chịu thất bại thứ hai trước TSMC, sau khi để đối thủ qua mặt trong thương vụ sản xuất chip A10 cho Apple hồi năm 2016.

 

Dự kiến bắt đầu từ cuối năm 2018, TSMC sẽ bắt đầu tiến hành sản xuất Snapdragon 855 cùng một dòng chip khác hiện chưa xác định. Tuy nhiên, rất nhiều chuyên gia dự đoán rằng Samsung sẽ giành lại mảng sản xuất dòng chip A của Apple từ tay TSMC vào năm 2018. Trước đó, Samsung và TSMC từng là 2 nhà sản xuất chip A9 cho Apple hồi năm 2015, nhưng đến dòng chip A10 (2016), Samsung đã buộc phải nhường lại cho TSMC.

 

Ngoài ra, Qualcomm tin tưởng lựa chọn TSMC cũng là vì hãng đang có vị thế hàng đầu trong quy trình sản xuất 7nm. Dòng chip Snapdragon 845 sẽ tiếp tục dựa trên quy trình 10nm như thế hệ tiền nhiệm Snapdragon 835. Nhưng nếu Qualcomm muốn sản xuất Snapdragon 855 với quy trình 7nm, có lẽ TSMC sẽ là phương án tối ưu hơn.

512Vote
41Vote
35Vote
23Vote
111Vote
332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2020
Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.
15 Tháng Giêng 2020
Cơ quan tư pháp Iran muốn trục xuất đại sứ Anh Robert Macaire với cáo buộc ông "kích động" biểu tình.
15 Tháng Giêng 2020
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 13/01/2020, khi căng thẳng ở khu vực Trung Đông tiếp tục dịu đi và nhà đầu tư bi quan sau báo cáo cho thấy lượng xăng dầu tồn kho của Mỹ tăng mạnh.
15 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết đã ghi nhận trường hợp viêm phổi chủng coronavirus mới đầu tiên.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Iran đã bắt một số người vì "vai trò của họ" trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine khiến 176 người thiệt mạng.
14 Tháng Giêng 2020
Đồng Yen giảm xuống đáy 8 tháng, còn nhân dân tệ lên cao nhất kể từ tháng 07/2019, khi Mỹ gỡ mác ‘thao túng tiền tệ’ cho Trung Quốc.