Qualcomm Muốn TSMC Sản Xuất Snapdragon 855

25 Tháng Mười Hai 20171:20 SA(Xem: 21431)
Qualcomm Muốn TSMC Sản Xuất Snapdragon 855
Qualcomm Muốn TSMC Sản Xuất Snapdragon 855

Trong những năm qua, Samsung vẫn luôn là nhà sản xuất chip điện thoại cao cấp hàng đầu do Qualcomm thiết kế, trong đó có những dòng sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay như Snapdragon 820, Snapdragon 821 và Snapdragon 835.

 

Thời gian qua đã xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Qualcomm đang tìm kiếm một đối tác mới thay thế cho Samsung, để sản xuất Snapdragon 845, nhưng nhiều khả năng Samsung vẫn sẽ giữ được vị thế của hãng, ít nhất cho đến khi dòng chip Snapdragon 855 ra mắt.

 

Và đối tác mới của Qualcomm sẽ là TSMC, công ty Đài Loan đã từng tham gia sản xuất Snapdragon 808 và Snapgragon 810, đều là những dòng chip do Qualcomm thiết kế. Tuy nhiên, đa số người dùng Android đều không quá mặn mà với Snapdragon 810 vì khả năng tản nhiệt kém và thường nóng lên nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Do đó LG đã chấp nhận lựa chọn con chip 6 nhân Snapdragon 808 cho dòng smartphone LG G4 của hãng, dù hiệu năng của con chip thấp hơn so với Snapdragon 810.

 

Nếu thông tin trở thành sự thật, Samsung sẽ phải đón chịu thất bại thứ hai trước TSMC, sau khi để đối thủ qua mặt trong thương vụ sản xuất chip A10 cho Apple hồi năm 2016.

 

Dự kiến bắt đầu từ cuối năm 2018, TSMC sẽ bắt đầu tiến hành sản xuất Snapdragon 855 cùng một dòng chip khác hiện chưa xác định. Tuy nhiên, rất nhiều chuyên gia dự đoán rằng Samsung sẽ giành lại mảng sản xuất dòng chip A của Apple từ tay TSMC vào năm 2018. Trước đó, Samsung và TSMC từng là 2 nhà sản xuất chip A9 cho Apple hồi năm 2015, nhưng đến dòng chip A10 (2016), Samsung đã buộc phải nhường lại cho TSMC.

 

Ngoài ra, Qualcomm tin tưởng lựa chọn TSMC cũng là vì hãng đang có vị thế hàng đầu trong quy trình sản xuất 7nm. Dòng chip Snapdragon 845 sẽ tiếp tục dựa trên quy trình 10nm như thế hệ tiền nhiệm Snapdragon 835. Nhưng nếu Qualcomm muốn sản xuất Snapdragon 855 với quy trình 7nm, có lẽ TSMC sẽ là phương án tối ưu hơn.

512Vote
41Vote
35Vote
23Vote
111Vote
332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, AWS đã ra mắt DocumentDB, một cơ sở dữ liệu mới có thể tương thích với API của MongoDB. Công ty mô tả DocumentDB như một document database tốc độ nhanh, có thể mở rộng và khả năng có sẵn cao, được thiết kế để tương thích với các ứng dụng và công cụ MongoDB hiện tại của người dùng. Thực tế, nó là sự thay thế hiệu quả cho MongoDB mà không sử dụng bất kỳ dòng code nào của MongoDB.
16 Tháng Giêng 2019
Có thể trồng lương thực trên Mặt trăng sẽ cho phép con người xây dựng căn cứ không gian trong tương lai.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một thẩm phán tại Mannheim, Đức đã xét xử một trong vô số các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm, và đưa ra kết luận rằng iPhone không vi phạm một trong các bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Microsoft đang tìm cách để Windows có thể hoạt động trên những thiết bị có màn hình gập lại được. Thông tin được trang The Verge tiết lộ, cho thấy Microsoft đang muốn đầu tư nhiều hơn cho các thiết bị gập hoặc thiết bị 2 màn hình trên cả Windows lẫn Surface. Cụ thể, hãng sẽ tìm cách để Windows cùng các ứng dụng cài đặt sẵn trong đó có thể tự thích ứng với nhiều thiết bị có màn hình gập được hoặc 2 màn hình.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, chỉ còn hơn một tháng nữa là sẽ đến sự kiện ra mắt Galaxy S10 của Samsung, nên các thông tin về sản phẩm đang xuất hiện khá nhiều. Trong số đó, Galaxy S10 Plus đã lộ điểm hiệu năng trên trang Geekbench cùng với vài thông tin về cấu hình.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một số nguồn tin cho biết, chính phủ Thái Lan đang nỗ lực giải trừ nạn ô nhiễm không khí hoành hành tại thủ đô: họ sẽ sử dụng mưa nhân tạo để giảm thiểu mức độ ô nhiễm tại Bangkok.