Sony Hướng Mục Tiêu Đến Các Sản Phẩm Robot Và Xe Tự Lái

25 Tháng Mười Hai 20171:35 SA(Xem: 18257)
Sony Hướng Mục Tiêu Đến Các Sản Phẩm Robot Và Xe Tự Lái
Sony Hướng Mục Tiêu Đến Các Sản Phẩm Robot Và Xe Tự Lái

Khoảng cuối tháng 12/2017, trang Reuters cho biết, Sony được khẳng định sẽ có mức lợi nhuận cao nhất trong năm 2017, nhờ mảng cảm biến hình ảnh phất lên sau nhiều năm chật vật trên thị trường. Công ty đang lên kế hoạch tiếp tục mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang robot và xe tự lái trong tương lai. Đây chắc chắn sẽ là một bước ngoặc lớn của Sony, một trong những thương hiệu nổi tiếng với các thiết bị điện tử tiêu dùng như máy nghe nhạc Walkman, tai nghe, TV và nay là cảm biến hình ảnh và máy chơi game.

 

Mức lợi nhuận của Sony trong Q1/2018 dự kiến có thể tăng gấp đôi lên tới 5.6 tỷ USD so với năm 2016. Phần lớn trong đó là nhờ mảng kinh doanh chip, cảm biến hình ảnh, hứa hẹn sẽ là động lực tăng trưởng mạnh nhất của Sony trong thời gian tới.

 

Theo giới phân tích, nhờ sự đột phá về công nghệ cảm biến hình ảnh và sự may mắn khi thị trường smartphone đang ưu tiên chủ yếu cho camera, nên mảng sản xuất cảm biến hình ảnh của Sony đã phất lên nhanh chóng. Teruo Hirayama, giám đốc công nghệ mảng chip của Sony chia sẻ: “Chúng tôi biết rằng, Sony sẽ không thể chiến thắng nếu chỉ làm những thứ các đối thủ khác cũng đang làm”.

 

Ngoài ra, mảng kinh doanh cảm biến của Sony có thể phát triển mạnh mẽ, phần nào nhờ CEO Kazuo Hirai, người đã kêu gọi các bộ phận trong tập đoàn nên học cách tự lực cánh sinh, thay vì chờ đợi các mảng kinh doanh khác hỗ trợ hoặc kéo ra khỏi vũng bùn. Và Sony cũng đã quyết tâm đổi mới chiến lược, đẩy mạnh phát triển công nghệ cảm biến thế hệ mới cho robot và xe tự lái.

 

Ông Shimizu, giám đốc mảng kinh doanh chip khẳng định: “Rõ ràng chúng tôi đang phụ thuộc quá nhiều vào thị trường smartphone. Khi thị trường dần dịch chuyển từ camera đơn sang camera kép, đây là một tín hiệu tốt. Nhưng liệu xu hướng có thể kéo dài bao lâu khi thị trường dự kiến chỉ có thể tăng trưởng chỉ từ 1-2% trong thời gian tới?”

 

Sony hiện đang phát triển công nghệ cảm biến giúp nhanh chóng đo khoảng cách hoặc phát hiện ánh sáng không thể nhìn thấy từ xe tự lái. Công ty cũng tham vọng phát triển các bộ cảm biến phục vụ cho việc tự động hóa nhà máy và robot. Nhìn chung, Sony đang có lợi thế lớn về công nghệ, những thứ mà chắc chắn các hãng khác sẽ cần mất rất nhiều thời gian mới có được. Kun Soo Lee, chuyên gia phân tích thuộc IHS Markit, tin rằng Sony đang nỗ lực tăng trưởng và một thay đổi lớn có thể sớm xuất hiện trong vòng 1-2 năm tiếp theo.

58Vote
41Vote
34Vote
26Vote
13Vote
3.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2019
Dõi dọc theo dải Ngân hà phía nam, khung cảnh tuyệt đẹp được ghi lại dưới bầu trời đêm Brazil.
26 Tháng Tư 2019
Hồi đầu tháng 04/2019, Intel tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường 5G trên thiết bị di động. Đến khoảng cuối tháng 04/2019, hãng mới cho biết lý do đưa ra quyết định này. Theo CEO Bob Swan, Intel đã kết luận sẽ không kiếm được tiền trong mảng kinh doanh sau khi Apple và Qualcomm dàn xếp được trang chấp giữa hai bên. Cái bắt tay giữa Qualcomm và Apple đồng nghĩa với việc Qualcomm sẽ trở lại vị trí đối tác cung cấp modem cho Apple.
26 Tháng Tư 2019
Ứng dụng Google Fit trải qua nhiều lần cải tiến kể từ năm 2014 nhưng bản cập nhật lớn gần nhất vào năm 2018 khiến nó trở nên dễ sử dụng hơn nhiều. Khoảng cuối tháng 04/2019, người dùng iOS có thể theo dõi Heart Points (điểm nhịp tim) và Move Minutes (phút di chuyển) để hình thành các thói quen tốt cho sức khỏe. Google Fit cho phép họ theo dõi tiến trình tập luyện của mình trong ngày thông qua nhiều ứng dụng khác nhau.
26 Tháng Tư 2019
Nhà máy của LG tại Hàn Quốc chuyên sản xuất các mẫu smartphone cao cấp, chiếm khoảng 20% trong tổng số smartphone xuất xưởng. LG hiện có các nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Brazil và Ấn Độ.
26 Tháng Tư 2019
Trong thời gian qua, đã có khá nhiều rò rỉ liên quan đến Galaxy Note 10 được đăng tải trên mạng. Theo đó, hầu hết các nguồn tin đều cho rằng thế hệ Note tiếp theo của Samsung sẽ có tới 4 phiên bản khác nhau, bao gồm 2 model 4G và 2 model hỗ trợ mạng 5G.
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, WHO thông báo sẽ bắt đầu thử nghiệm tiêm loại vaccine đầu tiên trên thế giới có khả năng phòng chống căn bệnh sốt rét tại 3 nước ở Châu Phi. Số lượng trẻ tham gia sẽ vào khoảng 300,000 bé có độ tuổi dưới 2 tại Kenya, Ghana và Malawi.