Sony Hướng Mục Tiêu Đến Các Sản Phẩm Robot Và Xe Tự Lái

25 Tháng Mười Hai 20171:35 SA(Xem: 18260)
Sony Hướng Mục Tiêu Đến Các Sản Phẩm Robot Và Xe Tự Lái
Sony Hướng Mục Tiêu Đến Các Sản Phẩm Robot Và Xe Tự Lái

Khoảng cuối tháng 12/2017, trang Reuters cho biết, Sony được khẳng định sẽ có mức lợi nhuận cao nhất trong năm 2017, nhờ mảng cảm biến hình ảnh phất lên sau nhiều năm chật vật trên thị trường. Công ty đang lên kế hoạch tiếp tục mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang robot và xe tự lái trong tương lai. Đây chắc chắn sẽ là một bước ngoặc lớn của Sony, một trong những thương hiệu nổi tiếng với các thiết bị điện tử tiêu dùng như máy nghe nhạc Walkman, tai nghe, TV và nay là cảm biến hình ảnh và máy chơi game.

 

Mức lợi nhuận của Sony trong Q1/2018 dự kiến có thể tăng gấp đôi lên tới 5.6 tỷ USD so với năm 2016. Phần lớn trong đó là nhờ mảng kinh doanh chip, cảm biến hình ảnh, hứa hẹn sẽ là động lực tăng trưởng mạnh nhất của Sony trong thời gian tới.

 

Theo giới phân tích, nhờ sự đột phá về công nghệ cảm biến hình ảnh và sự may mắn khi thị trường smartphone đang ưu tiên chủ yếu cho camera, nên mảng sản xuất cảm biến hình ảnh của Sony đã phất lên nhanh chóng. Teruo Hirayama, giám đốc công nghệ mảng chip của Sony chia sẻ: “Chúng tôi biết rằng, Sony sẽ không thể chiến thắng nếu chỉ làm những thứ các đối thủ khác cũng đang làm”.

 

Ngoài ra, mảng kinh doanh cảm biến của Sony có thể phát triển mạnh mẽ, phần nào nhờ CEO Kazuo Hirai, người đã kêu gọi các bộ phận trong tập đoàn nên học cách tự lực cánh sinh, thay vì chờ đợi các mảng kinh doanh khác hỗ trợ hoặc kéo ra khỏi vũng bùn. Và Sony cũng đã quyết tâm đổi mới chiến lược, đẩy mạnh phát triển công nghệ cảm biến thế hệ mới cho robot và xe tự lái.

 

Ông Shimizu, giám đốc mảng kinh doanh chip khẳng định: “Rõ ràng chúng tôi đang phụ thuộc quá nhiều vào thị trường smartphone. Khi thị trường dần dịch chuyển từ camera đơn sang camera kép, đây là một tín hiệu tốt. Nhưng liệu xu hướng có thể kéo dài bao lâu khi thị trường dự kiến chỉ có thể tăng trưởng chỉ từ 1-2% trong thời gian tới?”

 

Sony hiện đang phát triển công nghệ cảm biến giúp nhanh chóng đo khoảng cách hoặc phát hiện ánh sáng không thể nhìn thấy từ xe tự lái. Công ty cũng tham vọng phát triển các bộ cảm biến phục vụ cho việc tự động hóa nhà máy và robot. Nhìn chung, Sony đang có lợi thế lớn về công nghệ, những thứ mà chắc chắn các hãng khác sẽ cần mất rất nhiều thời gian mới có được. Kun Soo Lee, chuyên gia phân tích thuộc IHS Markit, tin rằng Sony đang nỗ lực tăng trưởng và một thay đổi lớn có thể sớm xuất hiện trong vòng 1-2 năm tiếp theo.

58Vote
41Vote
34Vote
26Vote
13Vote
3.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, sau những báo cáo từ các reviewer công nghệ liên quan đến việc Galaxy Fold bị hỏng chỉ sau một vài ngày sử dụng, Samsung có vẻ như đang dồn toàn lực để điều tra vụ việc. Samsung cho biết hãng đã hoãn thời điểm mở bán của Galaxy Fold tại Mỹ (theo kế hoạch ban đầu là ngày 26/04/2019) để có thêm thời gian kiểm tra và tăng cường chất lượng sản phẩm.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, startup Phase Science International đã phát triển một phương pháp mới để chuẩn bị mẫu thử cho sinh thiết lỏng, một công cụ sàng lọc chẩn đoán có khả năng phát hiện tế bào ung thư hoặc các đoạn DNA của chúng trong chất lỏng như máu và nước tiểu.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Google đã ra mắt Chrome 74 cho Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android, trong đó tính năng đáng chú ý nhất là hỗ trợ chế độ nền tối Dark Mode cho Windows.
24 Tháng Tư 2019
Nghe có vẻ là một đặc ân khi những con khỉ được nâng cấp trí tuệ, nhưng nghiên cứu mới thực sự gây ra những vấn đề về đạo đức khoa học. Gen MCPH1 được cấy vào những con khỉ có thể làm khó cho số phận và chính sự tồn tại của nó. Câu hỏi được đặt ra là: Với một bộ não mang trí thông minh của con người, nó có chịu sống trong hình hài một con khỉ hay không?
24 Tháng Tư 2019
Sự xuất hiện nhiều chân đối xứng của Tinh vân Cua Trời Nam (Southern Crab Nebula) hoàn toàn đặc biệt.
24 Tháng Tư 2019
Tăng tốc độ sửa chữa là một động thái tốt của Apple. Dù vậy, vẫn còn nhiều người dùng trì hoãn việc nâng cấp MacBook cho tới khi Apple ra mắt một công nghệ bàn phím mới không có bất cứ vấn đề nào.