Sony Hướng Mục Tiêu Đến Các Sản Phẩm Robot Và Xe Tự Lái

25 Tháng Mười Hai 20171:35 SA(Xem: 2663)
Sony Hướng Mục Tiêu Đến Các Sản Phẩm Robot Và Xe Tự Lái
Sony Hướng Mục Tiêu Đến Các Sản Phẩm Robot Và Xe Tự Lái

Khoảng cuối tháng 12/2017, trang Reuters cho biết, Sony được khẳng định sẽ có mức lợi nhuận cao nhất trong năm 2017, nhờ mảng cảm biến hình ảnh phất lên sau nhiều năm chật vật trên thị trường. Công ty đang lên kế hoạch tiếp tục mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang robot và xe tự lái trong tương lai. Đây chắc chắn sẽ là một bước ngoặc lớn của Sony, một trong những thương hiệu nổi tiếng với các thiết bị điện tử tiêu dùng như máy nghe nhạc Walkman, tai nghe, TV và nay là cảm biến hình ảnh và máy chơi game.

 

Mức lợi nhuận của Sony trong Q1/2018 dự kiến có thể tăng gấp đôi lên tới 5.6 tỷ USD so với năm 2016. Phần lớn trong đó là nhờ mảng kinh doanh chip, cảm biến hình ảnh, hứa hẹn sẽ là động lực tăng trưởng mạnh nhất của Sony trong thời gian tới.

 

Theo giới phân tích, nhờ sự đột phá về công nghệ cảm biến hình ảnh và sự may mắn khi thị trường smartphone đang ưu tiên chủ yếu cho camera, nên mảng sản xuất cảm biến hình ảnh của Sony đã phất lên nhanh chóng. Teruo Hirayama, giám đốc công nghệ mảng chip của Sony chia sẻ: “Chúng tôi biết rằng, Sony sẽ không thể chiến thắng nếu chỉ làm những thứ các đối thủ khác cũng đang làm”.

 

Ngoài ra, mảng kinh doanh cảm biến của Sony có thể phát triển mạnh mẽ, phần nào nhờ CEO Kazuo Hirai, người đã kêu gọi các bộ phận trong tập đoàn nên học cách tự lực cánh sinh, thay vì chờ đợi các mảng kinh doanh khác hỗ trợ hoặc kéo ra khỏi vũng bùn. Và Sony cũng đã quyết tâm đổi mới chiến lược, đẩy mạnh phát triển công nghệ cảm biến thế hệ mới cho robot và xe tự lái.

 

Ông Shimizu, giám đốc mảng kinh doanh chip khẳng định: “Rõ ràng chúng tôi đang phụ thuộc quá nhiều vào thị trường smartphone. Khi thị trường dần dịch chuyển từ camera đơn sang camera kép, đây là một tín hiệu tốt. Nhưng liệu xu hướng có thể kéo dài bao lâu khi thị trường dự kiến chỉ có thể tăng trưởng chỉ từ 1-2% trong thời gian tới?”

 

Sony hiện đang phát triển công nghệ cảm biến giúp nhanh chóng đo khoảng cách hoặc phát hiện ánh sáng không thể nhìn thấy từ xe tự lái. Công ty cũng tham vọng phát triển các bộ cảm biến phục vụ cho việc tự động hóa nhà máy và robot. Nhìn chung, Sony đang có lợi thế lớn về công nghệ, những thứ mà chắc chắn các hãng khác sẽ cần mất rất nhiều thời gian mới có được. Kun Soo Lee, chuyên gia phân tích thuộc IHS Markit, tin rằng Sony đang nỗ lực tăng trưởng và một thay đổi lớn có thể sớm xuất hiện trong vòng 1-2 năm tiếp theo.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.