AMG Hợp Tác Với Linkin Park Làm Âm Thanh Cho Xe Điện

26 Tháng Mười Hai 201712:41 SA(Xem: 18201)
AMG Hợp Tác Với Linkin Park Làm Âm Thanh Cho Xe Điện
AMG Hợp Tác Với Linkin Park Làm Âm Thanh Cho Xe Điện

Những chiếc xe chạy điện (EV) vận hành rất êm và hầu như không phát ra tiếng động đặc trưng như động cơ đốt trong. Theo các quy định mới của Cục quản lý an toàn giao thông trên cao tốc quốc gia thuộc Bộ giao thông vận tải Mỹ, xe điện phải phát ra tiếng ồn nhân tạo để cảnh báo người đi bộ.

 

Tháng 12/2017, AMG cũng đã bắt đầu nghiên cứu về vấn đề, công bố rằng nhóm nhạc rock nổi tiếng Linkin Park sẽ là một trong những đối tác giúp định hình những âm thanh tạo ra bởi các mẫu xe điện của hãng trong tương lai.

 

Tobias Moers, giám đốc điều hành Mercedes-AMG cho biết: “Tôi bắt đầu nói chuyện với Linkin Park về việc họ thể hiện như thế nào về âm thanh điện khí. Chúng tôi bán cảm xúc và âm thanh thực sự là một phần quan trọng của cảm xúc, nên những gì chúng tôi làm là phát triển các âm thanh nhân tạo vì sản phẩm cần phải có nó”

 

Có nhiều chuyên gia về âm thanh khác cùng làm việc với AMG để định hình tiếng động phát ra khi vận hành của những chiếc xe điện của hãng, và không rõ Linkin Park sẽ thực hiện phần nào. AMG cho biết công ty đã bắt đầu dự án từ nhiều năm, và đã thành lập một nhóm chuyên làm âm thanh nhân tạo, không chỉ các nhóm nhạc điện tử như Linkin Park, mà còn là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trò chơi điện tử và cả những diễn viên lồng tiếng trong phim.

 

AMG vẫn còn nhiều thời gian để nghiên cứu. Trong khi đó, công ty mẹ Mercedes đã có kế hoạch sản xuất dòng xe điện Generation EQ từ năm 2019, xe điện của AMG dự kiến phải đến những năm 2020 mới xuất hiện. AMG cũng đã ra mắt một mẫu concept xe điện mang tên AMG GT Concept, dẫn động cầu sau, 805 mã lực tại triển lãm xe hơi Geneva hồi đầu năm 2017.

 

Clip: https://www.youtube.com/watch?v=Tw2Fh9lMNug

 

58Vote
44Vote
38Vote
28Vote
15Vote
3.133
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.