AMG Hợp Tác Với Linkin Park Làm Âm Thanh Cho Xe Điện

26 Tháng Mười Hai 201712:41 SA(Xem: 18241)
AMG Hợp Tác Với Linkin Park Làm Âm Thanh Cho Xe Điện
AMG Hợp Tác Với Linkin Park Làm Âm Thanh Cho Xe Điện

Những chiếc xe chạy điện (EV) vận hành rất êm và hầu như không phát ra tiếng động đặc trưng như động cơ đốt trong. Theo các quy định mới của Cục quản lý an toàn giao thông trên cao tốc quốc gia thuộc Bộ giao thông vận tải Mỹ, xe điện phải phát ra tiếng ồn nhân tạo để cảnh báo người đi bộ.

 

Tháng 12/2017, AMG cũng đã bắt đầu nghiên cứu về vấn đề, công bố rằng nhóm nhạc rock nổi tiếng Linkin Park sẽ là một trong những đối tác giúp định hình những âm thanh tạo ra bởi các mẫu xe điện của hãng trong tương lai.

 

Tobias Moers, giám đốc điều hành Mercedes-AMG cho biết: “Tôi bắt đầu nói chuyện với Linkin Park về việc họ thể hiện như thế nào về âm thanh điện khí. Chúng tôi bán cảm xúc và âm thanh thực sự là một phần quan trọng của cảm xúc, nên những gì chúng tôi làm là phát triển các âm thanh nhân tạo vì sản phẩm cần phải có nó”

 

Có nhiều chuyên gia về âm thanh khác cùng làm việc với AMG để định hình tiếng động phát ra khi vận hành của những chiếc xe điện của hãng, và không rõ Linkin Park sẽ thực hiện phần nào. AMG cho biết công ty đã bắt đầu dự án từ nhiều năm, và đã thành lập một nhóm chuyên làm âm thanh nhân tạo, không chỉ các nhóm nhạc điện tử như Linkin Park, mà còn là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trò chơi điện tử và cả những diễn viên lồng tiếng trong phim.

 

AMG vẫn còn nhiều thời gian để nghiên cứu. Trong khi đó, công ty mẹ Mercedes đã có kế hoạch sản xuất dòng xe điện Generation EQ từ năm 2019, xe điện của AMG dự kiến phải đến những năm 2020 mới xuất hiện. AMG cũng đã ra mắt một mẫu concept xe điện mang tên AMG GT Concept, dẫn động cầu sau, 805 mã lực tại triển lãm xe hơi Geneva hồi đầu năm 2017.

 

Clip: https://www.youtube.com/watch?v=Tw2Fh9lMNug

 

58Vote
44Vote
38Vote
28Vote
15Vote
3.133
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.