AMG Hợp Tác Với Linkin Park Làm Âm Thanh Cho Xe Điện

26 Tháng Mười Hai 201712:41 SA(Xem: 18262)
AMG Hợp Tác Với Linkin Park Làm Âm Thanh Cho Xe Điện
AMG Hợp Tác Với Linkin Park Làm Âm Thanh Cho Xe Điện

Những chiếc xe chạy điện (EV) vận hành rất êm và hầu như không phát ra tiếng động đặc trưng như động cơ đốt trong. Theo các quy định mới của Cục quản lý an toàn giao thông trên cao tốc quốc gia thuộc Bộ giao thông vận tải Mỹ, xe điện phải phát ra tiếng ồn nhân tạo để cảnh báo người đi bộ.

 

Tháng 12/2017, AMG cũng đã bắt đầu nghiên cứu về vấn đề, công bố rằng nhóm nhạc rock nổi tiếng Linkin Park sẽ là một trong những đối tác giúp định hình những âm thanh tạo ra bởi các mẫu xe điện của hãng trong tương lai.

 

Tobias Moers, giám đốc điều hành Mercedes-AMG cho biết: “Tôi bắt đầu nói chuyện với Linkin Park về việc họ thể hiện như thế nào về âm thanh điện khí. Chúng tôi bán cảm xúc và âm thanh thực sự là một phần quan trọng của cảm xúc, nên những gì chúng tôi làm là phát triển các âm thanh nhân tạo vì sản phẩm cần phải có nó”

 

Có nhiều chuyên gia về âm thanh khác cùng làm việc với AMG để định hình tiếng động phát ra khi vận hành của những chiếc xe điện của hãng, và không rõ Linkin Park sẽ thực hiện phần nào. AMG cho biết công ty đã bắt đầu dự án từ nhiều năm, và đã thành lập một nhóm chuyên làm âm thanh nhân tạo, không chỉ các nhóm nhạc điện tử như Linkin Park, mà còn là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực trò chơi điện tử và cả những diễn viên lồng tiếng trong phim.

 

AMG vẫn còn nhiều thời gian để nghiên cứu. Trong khi đó, công ty mẹ Mercedes đã có kế hoạch sản xuất dòng xe điện Generation EQ từ năm 2019, xe điện của AMG dự kiến phải đến những năm 2020 mới xuất hiện. AMG cũng đã ra mắt một mẫu concept xe điện mang tên AMG GT Concept, dẫn động cầu sau, 805 mã lực tại triển lãm xe hơi Geneva hồi đầu năm 2017.

 

Clip: https://www.youtube.com/watch?v=Tw2Fh9lMNug

 

58Vote
44Vote
38Vote
28Vote
15Vote
3.133
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Adobe đã gửi đi một thông báo, nói rằng các phiên bản cũ phần mềm Creative Cloud của hãng (bao gồm nhiều phần mềm cho người làm nội dung như Photoshop, Lightroom, Premiere...) sẽ không thể tải về. Không dừng lại ở đó, những người sử dụng các phiên bản cũ còn có thể bị kiện.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Microsoft giới thiệu một tính năng mới cho dịch vụ Microsoft Word Online của hãng có tên là “Ideas”, sử dụng AI để hỗ trợ người viết văn bản tiếng Anh có những câu mượt mà, đọc hay hơn.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, các hãng công nghệ lớn đang khẩn trương đối phó với lỗ hổng nghiêm trọng ảnh hưởng đến gần như mọi con chip Intel từ năm 2011 mới được tiết lộ.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Tổng thống Donald Trump dự định sẽ ký một sắc lệnh mới trong tuần, nhằm cấm tất cả các công ty tại Mỹ sử dụng thiết bị có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia. Điều đó đồng nghĩa với việc cấm cửa toàn bộ thiết bị Huawei và ZTE.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trong sự kiện Samsung Foundry Forum, Samsung cho biết sẽ mang tới một bước đột phá mới về công nghệ bộ xử lý, đó là công nghệ sản xuất chip 3nm.
15 Tháng Năm 2019
Sau khi lặn xuống độ sâu 10,927 mét dưới đáy rãnh Mariana, Victor Vescovo (một sĩ quan hải quân về hưu) cho biết thấy cả rác thải nhựa.