Apple Thừa Nhận Đang Muốn Dùng Modem Của MediaTek Cho iPhone 2018

28 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 16641)
Apple Thừa Nhận Đang Muốn Dùng Modem Của MediaTek Cho iPhone 2018
Apple Thừa Nhận Đang Muốn Dùng Modem Của MediaTek Cho iPhone 2018

Tính đến tháng 12/2017, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm vẫn đang diễn ra căng thẳng, nên khả năng hai bên không còn hợp tác với nhau rất có thể sẽ xảy ra.

 

Trong lúc cuộc chiến pháp lý với Qualcomm đang ngày càng leo thang, Apple tiếp tục thừa nhận việc đang để ý tới chip modem của MediaTek như một sự lựa chọn thay thế cho chip Qualcomm trong iPhone 2018. Trang DigiTimes cho biết Apple đang tìm kiếm nguồn cung ứng bổ sung, sau khi chuyển một nửa đơn đặt hàng của hãng từ Qualcomm sang Intel. Báo cáo cũng trích dẫn một nguồn tin cho biết MediaTek có đủ khả năng đáp ứng những yêu cầu của Apple.

 

Theo đó, MediaTek có thể cùng với Intel trở thành 2 nhà cung ứng chip modem cho iPhone vào năm 2018. MediaTek đáp ứng được 3 nguyên tắc quan trọng của Apple trong việc lựa chọn nhà cung ứng. Đó là khả năng cạnh tranh về công nghệ hàng đầu, có các bản thiết kế hoàn thiện và hỗ trợ hậu cần đáng tin cậy. DigiTimes cũng cho rằng mối quan hệ hợp tác giữa MediaTek và Apple có thể mở rộng hơn, không chỉ ở việc cung ứng các chip modem. Vì MediaTek cũng là nhà sản xuất đi tiên phong trong các công nghệ và chuỗi cung ứng loa thông minh, thiết bị sạc không dây.

 

Trong tháng 11/2017, Wall Street Journal cũng báo cáo về việc Apple có thể lựa chọn MediaTek để thay thế Qualcomm trở thành nhà cung ứng chip modem. Nhìn chung, Apple không muốn phụ thuộc hoàn toàn vào một nguồn cung duy nhất là Intel, nên MediaTek có thể sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. MediaTek hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

514Vote
413Vote
313Vote
214Vote
114Vote
368
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Tư (22/04/2020), một khu trục hạm Úc đã đến cùng tập trận với ba tàu chiến của Mỹ ở Biển Đông, gần khu vực mà một tàu Trung Quốc bị nghi ngờ đang khai thác dầu, gần vùng biển cũng do Việt Nam và Malaysia tuyên bố chủ quyền.
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc cáo buộc Úc đã nhận chỉ thị từ Mỹ, chỉ trích Bắc Kinh về việc xử lý đại dịch Covid-19 giai đoạn bùng phát ban đầu, đánh dấu sự xấu đi trong mối quan hệ giữa hai đối tác thương mại lớn.
21 Tháng Tư 2020
Đối với một số người, nó trông giống như một con gà khổng lồ đang chạy trên bầu trời.
21 Tháng Tư 2020
Ít nhất 7 người đã bị nhiễm Covid-19 trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Wisconsin vào ngày 07/04/2020, các quan chức y tế Milwaukee cho biết hôm thứ Ba (21/04/2020)
21 Tháng Tư 2020
Làn sóng Covid-19 thứ hai có thể quay trở lại tấn công nước Mỹ vào mùa đông và mạnh hơn cả đợt dịch đầu tiên, vì nó có thể đi cùng cúm mùa, giám đốc CDC Robert Redfield cảnh báo.
21 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (21/04/2020), tiểu bang Missouri của Mỹ đã đệ đơn kiện chính phủ và một số cơ quan Trung Quốc lên tòa án liên bang để yêu cầu bồi thường thiệt hại do Covid-19.