Apple Thừa Nhận Đang Muốn Dùng Modem Của MediaTek Cho iPhone 2018

28 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 16908)
Apple Thừa Nhận Đang Muốn Dùng Modem Của MediaTek Cho iPhone 2018
Apple Thừa Nhận Đang Muốn Dùng Modem Của MediaTek Cho iPhone 2018

Tính đến tháng 12/2017, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm vẫn đang diễn ra căng thẳng, nên khả năng hai bên không còn hợp tác với nhau rất có thể sẽ xảy ra.

 

Trong lúc cuộc chiến pháp lý với Qualcomm đang ngày càng leo thang, Apple tiếp tục thừa nhận việc đang để ý tới chip modem của MediaTek như một sự lựa chọn thay thế cho chip Qualcomm trong iPhone 2018. Trang DigiTimes cho biết Apple đang tìm kiếm nguồn cung ứng bổ sung, sau khi chuyển một nửa đơn đặt hàng của hãng từ Qualcomm sang Intel. Báo cáo cũng trích dẫn một nguồn tin cho biết MediaTek có đủ khả năng đáp ứng những yêu cầu của Apple.

 

Theo đó, MediaTek có thể cùng với Intel trở thành 2 nhà cung ứng chip modem cho iPhone vào năm 2018. MediaTek đáp ứng được 3 nguyên tắc quan trọng của Apple trong việc lựa chọn nhà cung ứng. Đó là khả năng cạnh tranh về công nghệ hàng đầu, có các bản thiết kế hoàn thiện và hỗ trợ hậu cần đáng tin cậy. DigiTimes cũng cho rằng mối quan hệ hợp tác giữa MediaTek và Apple có thể mở rộng hơn, không chỉ ở việc cung ứng các chip modem. Vì MediaTek cũng là nhà sản xuất đi tiên phong trong các công nghệ và chuỗi cung ứng loa thông minh, thiết bị sạc không dây.

 

Trong tháng 11/2017, Wall Street Journal cũng báo cáo về việc Apple có thể lựa chọn MediaTek để thay thế Qualcomm trở thành nhà cung ứng chip modem. Nhìn chung, Apple không muốn phụ thuộc hoàn toàn vào một nguồn cung duy nhất là Intel, nên MediaTek có thể sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. MediaTek hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

514Vote
413Vote
313Vote
214Vote
114Vote
368
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười 2019
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó.
13 Tháng Mười 2019
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
13 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
12 Tháng Mười 2019
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
12 Tháng Mười 2019
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
12 Tháng Mười 2019
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.