Apple Thừa Nhận Đang Muốn Dùng Modem Của MediaTek Cho iPhone 2018

28 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 16927)
Apple Thừa Nhận Đang Muốn Dùng Modem Của MediaTek Cho iPhone 2018
Apple Thừa Nhận Đang Muốn Dùng Modem Của MediaTek Cho iPhone 2018

Tính đến tháng 12/2017, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm vẫn đang diễn ra căng thẳng, nên khả năng hai bên không còn hợp tác với nhau rất có thể sẽ xảy ra.

 

Trong lúc cuộc chiến pháp lý với Qualcomm đang ngày càng leo thang, Apple tiếp tục thừa nhận việc đang để ý tới chip modem của MediaTek như một sự lựa chọn thay thế cho chip Qualcomm trong iPhone 2018. Trang DigiTimes cho biết Apple đang tìm kiếm nguồn cung ứng bổ sung, sau khi chuyển một nửa đơn đặt hàng của hãng từ Qualcomm sang Intel. Báo cáo cũng trích dẫn một nguồn tin cho biết MediaTek có đủ khả năng đáp ứng những yêu cầu của Apple.

 

Theo đó, MediaTek có thể cùng với Intel trở thành 2 nhà cung ứng chip modem cho iPhone vào năm 2018. MediaTek đáp ứng được 3 nguyên tắc quan trọng của Apple trong việc lựa chọn nhà cung ứng. Đó là khả năng cạnh tranh về công nghệ hàng đầu, có các bản thiết kế hoàn thiện và hỗ trợ hậu cần đáng tin cậy. DigiTimes cũng cho rằng mối quan hệ hợp tác giữa MediaTek và Apple có thể mở rộng hơn, không chỉ ở việc cung ứng các chip modem. Vì MediaTek cũng là nhà sản xuất đi tiên phong trong các công nghệ và chuỗi cung ứng loa thông minh, thiết bị sạc không dây.

 

Trong tháng 11/2017, Wall Street Journal cũng báo cáo về việc Apple có thể lựa chọn MediaTek để thay thế Qualcomm trở thành nhà cung ứng chip modem. Nhìn chung, Apple không muốn phụ thuộc hoàn toàn vào một nguồn cung duy nhất là Intel, nên MediaTek có thể sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. MediaTek hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

514Vote
413Vote
313Vote
214Vote
114Vote
368
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.