Apple Thừa Nhận Đang Muốn Dùng Modem Của MediaTek Cho iPhone 2018

28 Tháng Mười Hai 201712:00 SA(Xem: 17128)
Apple Thừa Nhận Đang Muốn Dùng Modem Của MediaTek Cho iPhone 2018
Apple Thừa Nhận Đang Muốn Dùng Modem Của MediaTek Cho iPhone 2018

Tính đến tháng 12/2017, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm vẫn đang diễn ra căng thẳng, nên khả năng hai bên không còn hợp tác với nhau rất có thể sẽ xảy ra.

 

Trong lúc cuộc chiến pháp lý với Qualcomm đang ngày càng leo thang, Apple tiếp tục thừa nhận việc đang để ý tới chip modem của MediaTek như một sự lựa chọn thay thế cho chip Qualcomm trong iPhone 2018. Trang DigiTimes cho biết Apple đang tìm kiếm nguồn cung ứng bổ sung, sau khi chuyển một nửa đơn đặt hàng của hãng từ Qualcomm sang Intel. Báo cáo cũng trích dẫn một nguồn tin cho biết MediaTek có đủ khả năng đáp ứng những yêu cầu của Apple.

 

Theo đó, MediaTek có thể cùng với Intel trở thành 2 nhà cung ứng chip modem cho iPhone vào năm 2018. MediaTek đáp ứng được 3 nguyên tắc quan trọng của Apple trong việc lựa chọn nhà cung ứng. Đó là khả năng cạnh tranh về công nghệ hàng đầu, có các bản thiết kế hoàn thiện và hỗ trợ hậu cần đáng tin cậy. DigiTimes cũng cho rằng mối quan hệ hợp tác giữa MediaTek và Apple có thể mở rộng hơn, không chỉ ở việc cung ứng các chip modem. Vì MediaTek cũng là nhà sản xuất đi tiên phong trong các công nghệ và chuỗi cung ứng loa thông minh, thiết bị sạc không dây.

 

Trong tháng 11/2017, Wall Street Journal cũng báo cáo về việc Apple có thể lựa chọn MediaTek để thay thế Qualcomm trở thành nhà cung ứng chip modem. Nhìn chung, Apple không muốn phụ thuộc hoàn toàn vào một nguồn cung duy nhất là Intel, nên MediaTek có thể sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. MediaTek hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

514Vote
413Vote
313Vote
214Vote
114Vote
368
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo trang tin ETNews, để theo kịp các hãng sản xuất khác, LG cũng sẽ ra mắt điện thoại 5G đầu tiên của hãng tại triển lãm MWC 2019.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft công bố báo cáo tài chính Q1/2019, cho thấy các mảng kinh doanh mũi nhọn đều tăng trưởng vượt bậc.
31 Tháng Giêng 2019
Tại sự kiện CES 2019, tuy Apple không tham gia nhưng cũng đã góp một biển quảng cáo để “troll” những nhà sản xuất Android về vấn đề bảo mật trên smartphone, tuy nhiên, chưa được bao lâu, chính Apple lại mắc phải một lỗi bảo mật nghiêm trọng và đang chuẩn bị hầu toà.
31 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi công tố viên liên bang Mỹ nộp đơn truy tố Tập đoàn viễn thông Huawei và bà Mạnh Vãn Chu – Phó Chủ tịch Tập đoàn, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã có phản ứng mạnh mẽ và yêu cầu Mỹ hủy ngay lệnh bắt giữ bà Mạnh cũng như gỡ bỏ các cáo buộc nhằm vào Huawei.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung công bố báo cáo tài chính Q4/2018, đồng thời đưa ra cảnh báo khó khăn trong nửa đầu năm 2019. Nguyên nhân chính được Samsung đưa ra là do nhu cầu suy yếu của thị trường chip nhớ, mảng kinh doanh chiếm tỷ lệ lớn trong tổng doanh thu và lợi nhuận của Samsung thời gian qua.
30 Tháng Giêng 2019
Cô đơn là một trong những trạng thái cảm xúc tiêu cực có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của chúng ta. Nó có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch, lão hóa thần kinh, suy giảm chức năng nhận thức và khiến những bệnh nhân ung thư dễ bước sang giai đoạn di căn hơn.