Apple Lỡ Thời Cơ Vì Lùi Lịch Ra Mắt HomePod

27 Tháng Mười Hai 201712:20 SA(Xem: 18429)
Apple Lỡ Thời Cơ Vì Lùi Lịch Ra Mắt HomePod
Apple Lỡ Thời Cơ Vì Lùi Lịch Ra Mắt HomePod

Khoảng cuối tháng 12/2017, một cổ đông của Apple cho biết đang cảm thấy tin tưởng vào công ty hơn bao giờ hết với hàng loạt thành quả tích cực trên rất nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, vẫn còn đó một điều đáng tiếc là Apple không thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng về HomePod trong dịp lễ Giáng sinh 2017 và sắp tới. Nếu không sớm hành động, rất có thể Apple sẽ bị Google hay Amazon bỏ lại trên thị trường loa thông minh trong tương lai gần.

 

Hồi tháng 11/2017, Apple cho biết sản phẩm loa thông minh của hãng với mức giá 349 USD sẽ chính thức được phát hành tại các thị trường Mỹ, Anh và Úc vào đầu năm 2018 thay vì tháng 12/2017 như dự kiến ban đầu. Lý do được đưa ra rất đơn giản, hãng cho biết: “Chúng tôi cần thêm chút thời gian để chuẩn bị tốt nhất trước khi chính thức ra mắt người dùng”.

 

Ross Gerber, CEO của Kawasaki Wealth & Investment Management, đồng thời cũng là một cổ đông của Apple nhận định: “Đây thực sự là một vấn đề nghiêm trọng, vì Apple đang bỏ qua cơ hội kiếm lợi nhuận hiếm có. Chẳng hạn như rất nhiều người thân của tôi muốn sở hữu sản các sản phẩm loa thông minh. Và họ thường tìm đến Google, Sonos hay Amazon bởi những thiết bị của Apple rất khan hiếm. Không thể sản xuất kịp thời để đáp ứng nguồn nhu cầu khổng lồ hiện nay là một thất bại cay đắng dành cho Apple”.

 

Tuy nhiên, xét một cách tổng quan trên nhiều khía cạnh, Gerber cũng lạc quan chỉ ra nhiều điểm tích cực trong chiến lược của Apple. Ông dự đoán công ty sẽ trải qua một quý hoạt động kinh doanh tuyệt vời, nhưng không quên nhấn mạnh rằng rất nhiều khách hàng vẫn chưa nâng cấp chiếc smartphone cũ lên các dòng iPhone mới ra mắt.

 

Trong tháng 09/2017, Apple đã ra mắt 3 mẫu smartphone mới, nổi bật là phiên bản iPhone X với mức giá cao nhất trong lịch sử của hãng. Cùng với đó là AirPods và Apple Watch, Apple đang sở hữu sự đa dạng chưa từng có về sản phẩm. Ngoài ra, hãng cũng đã đạt được nhiều thành tựu khác như doanh thu App Store khởi sắc hay những thay đổi về mã số thuế.

 

Nhiều chuyên gia phân tích nhận định đó là những lợi thế cơ bản dành cho Apple. Tuy nhiên, điều này lại dấy lên nghi vấn rằng liệu Apple sẽ tiếp tục chiến lược kinh doanh của hãng như thế nào trong thời gian tới?

 

Ngược lại, đối thủ của Apple lại đã xác định hướng phát triển rất rõ ràng và đạt được những thành công nhất định. Trong khoảng cuối tháng 12/2017, Amazon công bố đã bán được hàng chục triệu thiết bị loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Alexa trong dịp nghỉ lễ. Trong 3 tháng cuối năm 2016, Apple đã tiêu thụ đến 13 triệu thiết bị iPad và 78 triệu iPhone. Max Wolff, thuộc Công ty Tư vấn Công nghệ Disruptive cho rằng Apple cùng với iPhone vẫn sẽ dẫn đầu trong lĩnh vực điện thoại di động. Nhưng xét về lâu dài, Wolff cũng tán thành với nhận định danh tiếng của Apple sẽ phần nào bị ảnh hưởng bởi sự vắng mặt của HomePod. Nếu không sớm hành động, hãng chắc chắn sẽ đánh mất cơ hội vào tay Amazon.

518Vote
40Vote
37Vote
26Vote
16Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.