Apple Lỡ Thời Cơ Vì Lùi Lịch Ra Mắt HomePod

27 Tháng Mười Hai 201712:20 SA(Xem: 18497)
Apple Lỡ Thời Cơ Vì Lùi Lịch Ra Mắt HomePod
Apple Lỡ Thời Cơ Vì Lùi Lịch Ra Mắt HomePod

Khoảng cuối tháng 12/2017, một cổ đông của Apple cho biết đang cảm thấy tin tưởng vào công ty hơn bao giờ hết với hàng loạt thành quả tích cực trên rất nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, vẫn còn đó một điều đáng tiếc là Apple không thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng về HomePod trong dịp lễ Giáng sinh 2017 và sắp tới. Nếu không sớm hành động, rất có thể Apple sẽ bị Google hay Amazon bỏ lại trên thị trường loa thông minh trong tương lai gần.

 

Hồi tháng 11/2017, Apple cho biết sản phẩm loa thông minh của hãng với mức giá 349 USD sẽ chính thức được phát hành tại các thị trường Mỹ, Anh và Úc vào đầu năm 2018 thay vì tháng 12/2017 như dự kiến ban đầu. Lý do được đưa ra rất đơn giản, hãng cho biết: “Chúng tôi cần thêm chút thời gian để chuẩn bị tốt nhất trước khi chính thức ra mắt người dùng”.

 

Ross Gerber, CEO của Kawasaki Wealth & Investment Management, đồng thời cũng là một cổ đông của Apple nhận định: “Đây thực sự là một vấn đề nghiêm trọng, vì Apple đang bỏ qua cơ hội kiếm lợi nhuận hiếm có. Chẳng hạn như rất nhiều người thân của tôi muốn sở hữu sản các sản phẩm loa thông minh. Và họ thường tìm đến Google, Sonos hay Amazon bởi những thiết bị của Apple rất khan hiếm. Không thể sản xuất kịp thời để đáp ứng nguồn nhu cầu khổng lồ hiện nay là một thất bại cay đắng dành cho Apple”.

 

Tuy nhiên, xét một cách tổng quan trên nhiều khía cạnh, Gerber cũng lạc quan chỉ ra nhiều điểm tích cực trong chiến lược của Apple. Ông dự đoán công ty sẽ trải qua một quý hoạt động kinh doanh tuyệt vời, nhưng không quên nhấn mạnh rằng rất nhiều khách hàng vẫn chưa nâng cấp chiếc smartphone cũ lên các dòng iPhone mới ra mắt.

 

Trong tháng 09/2017, Apple đã ra mắt 3 mẫu smartphone mới, nổi bật là phiên bản iPhone X với mức giá cao nhất trong lịch sử của hãng. Cùng với đó là AirPods và Apple Watch, Apple đang sở hữu sự đa dạng chưa từng có về sản phẩm. Ngoài ra, hãng cũng đã đạt được nhiều thành tựu khác như doanh thu App Store khởi sắc hay những thay đổi về mã số thuế.

 

Nhiều chuyên gia phân tích nhận định đó là những lợi thế cơ bản dành cho Apple. Tuy nhiên, điều này lại dấy lên nghi vấn rằng liệu Apple sẽ tiếp tục chiến lược kinh doanh của hãng như thế nào trong thời gian tới?

 

Ngược lại, đối thủ của Apple lại đã xác định hướng phát triển rất rõ ràng và đạt được những thành công nhất định. Trong khoảng cuối tháng 12/2017, Amazon công bố đã bán được hàng chục triệu thiết bị loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Alexa trong dịp nghỉ lễ. Trong 3 tháng cuối năm 2016, Apple đã tiêu thụ đến 13 triệu thiết bị iPad và 78 triệu iPhone. Max Wolff, thuộc Công ty Tư vấn Công nghệ Disruptive cho rằng Apple cùng với iPhone vẫn sẽ dẫn đầu trong lĩnh vực điện thoại di động. Nhưng xét về lâu dài, Wolff cũng tán thành với nhận định danh tiếng của Apple sẽ phần nào bị ảnh hưởng bởi sự vắng mặt của HomePod. Nếu không sớm hành động, hãng chắc chắn sẽ đánh mất cơ hội vào tay Amazon.

518Vote
40Vote
37Vote
26Vote
16Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?