Apple Lỡ Thời Cơ Vì Lùi Lịch Ra Mắt HomePod

27 Tháng Mười Hai 201712:20 SA(Xem: 18645)
Apple Lỡ Thời Cơ Vì Lùi Lịch Ra Mắt HomePod
Apple Lỡ Thời Cơ Vì Lùi Lịch Ra Mắt HomePod

Khoảng cuối tháng 12/2017, một cổ đông của Apple cho biết đang cảm thấy tin tưởng vào công ty hơn bao giờ hết với hàng loạt thành quả tích cực trên rất nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, vẫn còn đó một điều đáng tiếc là Apple không thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng về HomePod trong dịp lễ Giáng sinh 2017 và sắp tới. Nếu không sớm hành động, rất có thể Apple sẽ bị Google hay Amazon bỏ lại trên thị trường loa thông minh trong tương lai gần.

 

Hồi tháng 11/2017, Apple cho biết sản phẩm loa thông minh của hãng với mức giá 349 USD sẽ chính thức được phát hành tại các thị trường Mỹ, Anh và Úc vào đầu năm 2018 thay vì tháng 12/2017 như dự kiến ban đầu. Lý do được đưa ra rất đơn giản, hãng cho biết: “Chúng tôi cần thêm chút thời gian để chuẩn bị tốt nhất trước khi chính thức ra mắt người dùng”.

 

Ross Gerber, CEO của Kawasaki Wealth & Investment Management, đồng thời cũng là một cổ đông của Apple nhận định: “Đây thực sự là một vấn đề nghiêm trọng, vì Apple đang bỏ qua cơ hội kiếm lợi nhuận hiếm có. Chẳng hạn như rất nhiều người thân của tôi muốn sở hữu sản các sản phẩm loa thông minh. Và họ thường tìm đến Google, Sonos hay Amazon bởi những thiết bị của Apple rất khan hiếm. Không thể sản xuất kịp thời để đáp ứng nguồn nhu cầu khổng lồ hiện nay là một thất bại cay đắng dành cho Apple”.

 

Tuy nhiên, xét một cách tổng quan trên nhiều khía cạnh, Gerber cũng lạc quan chỉ ra nhiều điểm tích cực trong chiến lược của Apple. Ông dự đoán công ty sẽ trải qua một quý hoạt động kinh doanh tuyệt vời, nhưng không quên nhấn mạnh rằng rất nhiều khách hàng vẫn chưa nâng cấp chiếc smartphone cũ lên các dòng iPhone mới ra mắt.

 

Trong tháng 09/2017, Apple đã ra mắt 3 mẫu smartphone mới, nổi bật là phiên bản iPhone X với mức giá cao nhất trong lịch sử của hãng. Cùng với đó là AirPods và Apple Watch, Apple đang sở hữu sự đa dạng chưa từng có về sản phẩm. Ngoài ra, hãng cũng đã đạt được nhiều thành tựu khác như doanh thu App Store khởi sắc hay những thay đổi về mã số thuế.

 

Nhiều chuyên gia phân tích nhận định đó là những lợi thế cơ bản dành cho Apple. Tuy nhiên, điều này lại dấy lên nghi vấn rằng liệu Apple sẽ tiếp tục chiến lược kinh doanh của hãng như thế nào trong thời gian tới?

 

Ngược lại, đối thủ của Apple lại đã xác định hướng phát triển rất rõ ràng và đạt được những thành công nhất định. Trong khoảng cuối tháng 12/2017, Amazon công bố đã bán được hàng chục triệu thiết bị loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Alexa trong dịp nghỉ lễ. Trong 3 tháng cuối năm 2016, Apple đã tiêu thụ đến 13 triệu thiết bị iPad và 78 triệu iPhone. Max Wolff, thuộc Công ty Tư vấn Công nghệ Disruptive cho rằng Apple cùng với iPhone vẫn sẽ dẫn đầu trong lĩnh vực điện thoại di động. Nhưng xét về lâu dài, Wolff cũng tán thành với nhận định danh tiếng của Apple sẽ phần nào bị ảnh hưởng bởi sự vắng mặt của HomePod. Nếu không sớm hành động, hãng chắc chắn sẽ đánh mất cơ hội vào tay Amazon.

518Vote
40Vote
37Vote
26Vote
16Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook kiện 4 công ty trung quốc với cáo buộc bán tài khoản giả mạo. Ngoài ra, Facebook còn khẳng định những công ty mà họ đang khởi kiện còn có hành vi xâm phạm thương hiệu và dính líu đến hoạt động chiếm dụng tên miền.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
04 Tháng Ba 2019
Tại sao những viên đạn khí bắn ra từ Tinh vân Orion? Không ai chắc chắn. Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1983, mỗi viên đạn thực sự có kích thước tương đương với Hệ mặt trời và di chuyển với tốc độ khoảng 400 km / giây từ một nguồn trung tâm có tên là IRc2.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, CFO của Huawei Technologies, bà Mạnh Vãn Châu – người đang trở thành tâm điểm của các sự việc ngoại giao giữa Canada và Trung Quốc – đã đệ đơn kiện dân sự chống lại chính quyền Canada với cáo buộc bà đã bị bắt giữ và điều tra trái luật.
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, sau khi gây ấn tượng với màn ra mắt chiếc Galaxy Fold, Samsung đã bắt đầu chào hàng công nghệ màn hình gập của mình cho các công ty khác. Theo báo cáo từ trang ETNews, Samsung đã cung cấp một số sản phẩm mẫu dành riêng cho Apple và Google: “Theo một số nguồn tin, vào ngày 27/02/2019, Samsung Display đã làm một bộ mẫu của màn hình gập và gửi chúng tới Apple. Bộ sản phẩm mẫu, giống như phiên bản được trang bị cho chiếc smartphone, có một tấm nền 7.2 inch có thể gập lại được. Kích thước 7.2 inch nghĩa là nó sẽ nhỏ hơn khoảng 0.1 inch so với màn hình gập của Galaxy Fold”
04 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, SpaceX, công ty du hành vũ trụ tư nhân của tỷ phú Elon Musk và NASA, hợp tác đưa lên không lên tàu du hành Crew Dragon từ bệ phóng tại Trung tâm Vũ trụ Kenedy, đánh dấu mốc quan trọng: