Apple Lỡ Thời Cơ Vì Lùi Lịch Ra Mắt HomePod

27 Tháng Mười Hai 201712:20 SA(Xem: 18678)
Apple Lỡ Thời Cơ Vì Lùi Lịch Ra Mắt HomePod
Apple Lỡ Thời Cơ Vì Lùi Lịch Ra Mắt HomePod

Khoảng cuối tháng 12/2017, một cổ đông của Apple cho biết đang cảm thấy tin tưởng vào công ty hơn bao giờ hết với hàng loạt thành quả tích cực trên rất nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, vẫn còn đó một điều đáng tiếc là Apple không thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng về HomePod trong dịp lễ Giáng sinh 2017 và sắp tới. Nếu không sớm hành động, rất có thể Apple sẽ bị Google hay Amazon bỏ lại trên thị trường loa thông minh trong tương lai gần.

 

Hồi tháng 11/2017, Apple cho biết sản phẩm loa thông minh của hãng với mức giá 349 USD sẽ chính thức được phát hành tại các thị trường Mỹ, Anh và Úc vào đầu năm 2018 thay vì tháng 12/2017 như dự kiến ban đầu. Lý do được đưa ra rất đơn giản, hãng cho biết: “Chúng tôi cần thêm chút thời gian để chuẩn bị tốt nhất trước khi chính thức ra mắt người dùng”.

 

Ross Gerber, CEO của Kawasaki Wealth & Investment Management, đồng thời cũng là một cổ đông của Apple nhận định: “Đây thực sự là một vấn đề nghiêm trọng, vì Apple đang bỏ qua cơ hội kiếm lợi nhuận hiếm có. Chẳng hạn như rất nhiều người thân của tôi muốn sở hữu sản các sản phẩm loa thông minh. Và họ thường tìm đến Google, Sonos hay Amazon bởi những thiết bị của Apple rất khan hiếm. Không thể sản xuất kịp thời để đáp ứng nguồn nhu cầu khổng lồ hiện nay là một thất bại cay đắng dành cho Apple”.

 

Tuy nhiên, xét một cách tổng quan trên nhiều khía cạnh, Gerber cũng lạc quan chỉ ra nhiều điểm tích cực trong chiến lược của Apple. Ông dự đoán công ty sẽ trải qua một quý hoạt động kinh doanh tuyệt vời, nhưng không quên nhấn mạnh rằng rất nhiều khách hàng vẫn chưa nâng cấp chiếc smartphone cũ lên các dòng iPhone mới ra mắt.

 

Trong tháng 09/2017, Apple đã ra mắt 3 mẫu smartphone mới, nổi bật là phiên bản iPhone X với mức giá cao nhất trong lịch sử của hãng. Cùng với đó là AirPods và Apple Watch, Apple đang sở hữu sự đa dạng chưa từng có về sản phẩm. Ngoài ra, hãng cũng đã đạt được nhiều thành tựu khác như doanh thu App Store khởi sắc hay những thay đổi về mã số thuế.

 

Nhiều chuyên gia phân tích nhận định đó là những lợi thế cơ bản dành cho Apple. Tuy nhiên, điều này lại dấy lên nghi vấn rằng liệu Apple sẽ tiếp tục chiến lược kinh doanh của hãng như thế nào trong thời gian tới?

 

Ngược lại, đối thủ của Apple lại đã xác định hướng phát triển rất rõ ràng và đạt được những thành công nhất định. Trong khoảng cuối tháng 12/2017, Amazon công bố đã bán được hàng chục triệu thiết bị loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Alexa trong dịp nghỉ lễ. Trong 3 tháng cuối năm 2016, Apple đã tiêu thụ đến 13 triệu thiết bị iPad và 78 triệu iPhone. Max Wolff, thuộc Công ty Tư vấn Công nghệ Disruptive cho rằng Apple cùng với iPhone vẫn sẽ dẫn đầu trong lĩnh vực điện thoại di động. Nhưng xét về lâu dài, Wolff cũng tán thành với nhận định danh tiếng của Apple sẽ phần nào bị ảnh hưởng bởi sự vắng mặt của HomePod. Nếu không sớm hành động, hãng chắc chắn sẽ đánh mất cơ hội vào tay Amazon.

518Vote
40Vote
37Vote
26Vote
16Vote
3.537
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung đã công bố vi xử lý Exynos 7904 tầm trung mới nhất của hãng. Được biết, đây là một sản phẩm thuộc dòng Exynos 7 và chủ yếu dành cho thị trường Ấn Độ.
22 Tháng Giêng 2019
Wacom và Magic Leap đã bắt tay hợp tác với nhau trong 2 năm và trình bày sản phẩm thử nghiệm của mình vào tháng 10/2018 tại Hội nghị L.E.A.P. Sự kết hợp của 2 hãng tạo nên một sản phẩm mà trước đây chúng ta chỉ có thể thấy trên phim ảnh: khả năng tương tác chỉnh sửa các bản thiết kế 3D trong không gian. Sản phẩm mới chắc chắc sẽ mở ra một kỷ nguyên mới để phục vụ cho nhiều mục đích cùng công việc khác nhau trong tương lai.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công ty nền tảng nhắn tin WhatsApp, thuộc sở hữu của Facebook đưa ra thông báo, người dùng WhatsApp sẽ chỉ có thể chuyển tiếp tin nhắn nhiều nhất là 5 lần.
22 Tháng Giêng 2019
Cách đây không lâu, toà án Đức đã tuyên bố cấm Apple bán một số mẫu iPhone tại thị trường Đức do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Tuy nhiên, Apple lại đưa thông báo rằng những mẫu iPhone vi phạm vẫn được bán bởi những nhà bán lẻ. Khoảng giữa tháng 01/2019, một lần nữa toà án Đức yêu cầu Apple thu hồi thông báo và dừng mọi hoạt động bán những mẫu iPhone vi phạm.
22 Tháng Giêng 2019
Được cả thế giới tôn kính, James Watson, nhà khoa học từng được vinh danh với giải Nobel danh giá nhờ vào việc phát hiện ra cấu trúc xoắn kép của chuỗi DNA từ những năm 1950, bất ngờ bị đuổi khỏi phòng thí nghiệm ở tuổi ngoài 90 chỉ vì một bình luận phân biệt chủng tộc.
21 Tháng Giêng 2019
Đây là hình ảnh tàu đổ bộ Insight của NASA trên Sao Hỏa. Với các tấm pin mặt trời, InSight có kích thước bằng một chiếc xe buýt nhỏ. Ảnh chụp selfie chứng minh nó đã hạ cánh thành công trên Sao Hỏa vào tháng 11/2018, với mục tiêu chính là thăm dò hoạt động địa chấn.