Samsung Có Thể Sẽ Qua Mặt Intel

27 Tháng Mười Hai 20171:14 SA(Xem: 22433)
Samsung Có Thể Sẽ Qua Mặt Intel
Samsung Có Thể Sẽ Qua Mặt Intel

Khoảng cuối tháng 12/2017, theo Nikkei, Samsung dự kiến sẽ trở thành nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới trong năm 2017. Nhu cầu chip nhớ ngày càng tăng cao đang giúp Samsung có cơ hội vượt qua Intel, vốn đã thống trị thị trường chất bán dẫn trong 25 năm.

 

Samsung đang có lợi thế nhờ 2 xu hướng của công nghệ thế giới: nhu cầu dung lượng lưu trữ cao hơn trong smartphone và ngành công nghiệp lưu trữ dữ liệu ngày càng phát triển. Trong khi đó, Intel vẫn đang phụ thuộc vào mảng sản xuất vi xử lý cho máy tính truyền thống.

 

Doanh thu mảng sản xuất chất bán dẫn của Samsung từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2017 đạt 53.15 nghìn tỷ Won (khoảng 49.2 tỷ USD), tăng 46% so với cùng kỳ năm 2016. Doanh thu của Intel trong cùng giai đoạn chỉ đạt 45.7 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2016. Ngay cả sau khi đã trừ đi trường hợp trượt tỷ giá, Samsung chắc chắn vẫn sẽ vượt mặt Intel trong năm 2017.

 

Samsung có ưu thế về các bộ nhớ flash NAND và bộ nhớ DRAM. Ngoài ra, Samsung cũng có một ưu điểm lớn là tỷ lệ sản phẩm lỗi thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ khác. Tất cả nhờ vào những khoản đầu tư lớn vào dây chuyền sản xuất và nghiên cứu công nghệ.

 

Ngay cả Apple cũng đang đóng góp một phần lớn vào sự tăng trưởng mảng sản xuất chất bán dẫn của Samsung. Giá bán của các bộ nhớ cũng ngày càng tăng cao, do lượng cầu của thị trường đang vượt quá nguồn cung. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng của thị trường máy tính truyền thống đang chậm lại. Nên mảng kinh doanh mũi nhọn của Intel cũng gặp phải nhiều khó khăn, khiến công ty cũng phải tìm những hướng đi mới như mảng sản xuất chip di động.

 

Nếu vẫn tiếp tục giữ đà tăng trưởng như hiện nay, Samsung sẽ trở thành nhà sản xuất chất bán dẫn hàng đầu thế giới trong năm 2017. Tuy nhiên, xu hướng có thể sẽ thay đổi trong năm 2018, khi nguồn cung chip nhớ tăng lên và khiến giá bán giảm xuống, sẽ ảnh hưởng rất lớn tới mảng kinh doanh chất bán dẫn của Samsung.

517Vote
43Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.