Samsung Có Thể Sẽ Qua Mặt Intel

27 Tháng Mười Hai 20171:14 SA(Xem: 22691)
Samsung Có Thể Sẽ Qua Mặt Intel
Samsung Có Thể Sẽ Qua Mặt Intel

Khoảng cuối tháng 12/2017, theo Nikkei, Samsung dự kiến sẽ trở thành nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới trong năm 2017. Nhu cầu chip nhớ ngày càng tăng cao đang giúp Samsung có cơ hội vượt qua Intel, vốn đã thống trị thị trường chất bán dẫn trong 25 năm.

 

Samsung đang có lợi thế nhờ 2 xu hướng của công nghệ thế giới: nhu cầu dung lượng lưu trữ cao hơn trong smartphone và ngành công nghiệp lưu trữ dữ liệu ngày càng phát triển. Trong khi đó, Intel vẫn đang phụ thuộc vào mảng sản xuất vi xử lý cho máy tính truyền thống.

 

Doanh thu mảng sản xuất chất bán dẫn của Samsung từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2017 đạt 53.15 nghìn tỷ Won (khoảng 49.2 tỷ USD), tăng 46% so với cùng kỳ năm 2016. Doanh thu của Intel trong cùng giai đoạn chỉ đạt 45.7 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2016. Ngay cả sau khi đã trừ đi trường hợp trượt tỷ giá, Samsung chắc chắn vẫn sẽ vượt mặt Intel trong năm 2017.

 

Samsung có ưu thế về các bộ nhớ flash NAND và bộ nhớ DRAM. Ngoài ra, Samsung cũng có một ưu điểm lớn là tỷ lệ sản phẩm lỗi thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ khác. Tất cả nhờ vào những khoản đầu tư lớn vào dây chuyền sản xuất và nghiên cứu công nghệ.

 

Ngay cả Apple cũng đang đóng góp một phần lớn vào sự tăng trưởng mảng sản xuất chất bán dẫn của Samsung. Giá bán của các bộ nhớ cũng ngày càng tăng cao, do lượng cầu của thị trường đang vượt quá nguồn cung. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng của thị trường máy tính truyền thống đang chậm lại. Nên mảng kinh doanh mũi nhọn của Intel cũng gặp phải nhiều khó khăn, khiến công ty cũng phải tìm những hướng đi mới như mảng sản xuất chip di động.

 

Nếu vẫn tiếp tục giữ đà tăng trưởng như hiện nay, Samsung sẽ trở thành nhà sản xuất chất bán dẫn hàng đầu thế giới trong năm 2017. Tuy nhiên, xu hướng có thể sẽ thay đổi trong năm 2018, khi nguồn cung chip nhớ tăng lên và khiến giá bán giảm xuống, sẽ ảnh hưởng rất lớn tới mảng kinh doanh chất bán dẫn của Samsung.

517Vote
43Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Nhật Bản phát hiện thêm hơn 60 người trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với virus corona.
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.