Samsung Có Thể Sẽ Qua Mặt Intel

27 Tháng Mười Hai 20171:14 SA(Xem: 22852)
Samsung Có Thể Sẽ Qua Mặt Intel
Samsung Có Thể Sẽ Qua Mặt Intel

Khoảng cuối tháng 12/2017, theo Nikkei, Samsung dự kiến sẽ trở thành nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới trong năm 2017. Nhu cầu chip nhớ ngày càng tăng cao đang giúp Samsung có cơ hội vượt qua Intel, vốn đã thống trị thị trường chất bán dẫn trong 25 năm.

 

Samsung đang có lợi thế nhờ 2 xu hướng của công nghệ thế giới: nhu cầu dung lượng lưu trữ cao hơn trong smartphone và ngành công nghiệp lưu trữ dữ liệu ngày càng phát triển. Trong khi đó, Intel vẫn đang phụ thuộc vào mảng sản xuất vi xử lý cho máy tính truyền thống.

 

Doanh thu mảng sản xuất chất bán dẫn của Samsung từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2017 đạt 53.15 nghìn tỷ Won (khoảng 49.2 tỷ USD), tăng 46% so với cùng kỳ năm 2016. Doanh thu của Intel trong cùng giai đoạn chỉ đạt 45.7 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2016. Ngay cả sau khi đã trừ đi trường hợp trượt tỷ giá, Samsung chắc chắn vẫn sẽ vượt mặt Intel trong năm 2017.

 

Samsung có ưu thế về các bộ nhớ flash NAND và bộ nhớ DRAM. Ngoài ra, Samsung cũng có một ưu điểm lớn là tỷ lệ sản phẩm lỗi thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ khác. Tất cả nhờ vào những khoản đầu tư lớn vào dây chuyền sản xuất và nghiên cứu công nghệ.

 

Ngay cả Apple cũng đang đóng góp một phần lớn vào sự tăng trưởng mảng sản xuất chất bán dẫn của Samsung. Giá bán của các bộ nhớ cũng ngày càng tăng cao, do lượng cầu của thị trường đang vượt quá nguồn cung. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng của thị trường máy tính truyền thống đang chậm lại. Nên mảng kinh doanh mũi nhọn của Intel cũng gặp phải nhiều khó khăn, khiến công ty cũng phải tìm những hướng đi mới như mảng sản xuất chip di động.

 

Nếu vẫn tiếp tục giữ đà tăng trưởng như hiện nay, Samsung sẽ trở thành nhà sản xuất chất bán dẫn hàng đầu thế giới trong năm 2017. Tuy nhiên, xu hướng có thể sẽ thay đổi trong năm 2018, khi nguồn cung chip nhớ tăng lên và khiến giá bán giảm xuống, sẽ ảnh hưởng rất lớn tới mảng kinh doanh chất bán dẫn của Samsung.

517Vote
43Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.