Samsung Có Thể Sẽ Qua Mặt Intel

27 Tháng Mười Hai 20171:14 SA(Xem: 22514)
Samsung Có Thể Sẽ Qua Mặt Intel
Samsung Có Thể Sẽ Qua Mặt Intel

Khoảng cuối tháng 12/2017, theo Nikkei, Samsung dự kiến sẽ trở thành nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới trong năm 2017. Nhu cầu chip nhớ ngày càng tăng cao đang giúp Samsung có cơ hội vượt qua Intel, vốn đã thống trị thị trường chất bán dẫn trong 25 năm.

 

Samsung đang có lợi thế nhờ 2 xu hướng của công nghệ thế giới: nhu cầu dung lượng lưu trữ cao hơn trong smartphone và ngành công nghiệp lưu trữ dữ liệu ngày càng phát triển. Trong khi đó, Intel vẫn đang phụ thuộc vào mảng sản xuất vi xử lý cho máy tính truyền thống.

 

Doanh thu mảng sản xuất chất bán dẫn của Samsung từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2017 đạt 53.15 nghìn tỷ Won (khoảng 49.2 tỷ USD), tăng 46% so với cùng kỳ năm 2016. Doanh thu của Intel trong cùng giai đoạn chỉ đạt 45.7 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2016. Ngay cả sau khi đã trừ đi trường hợp trượt tỷ giá, Samsung chắc chắn vẫn sẽ vượt mặt Intel trong năm 2017.

 

Samsung có ưu thế về các bộ nhớ flash NAND và bộ nhớ DRAM. Ngoài ra, Samsung cũng có một ưu điểm lớn là tỷ lệ sản phẩm lỗi thấp hơn rất nhiều so với các đối thủ khác. Tất cả nhờ vào những khoản đầu tư lớn vào dây chuyền sản xuất và nghiên cứu công nghệ.

 

Ngay cả Apple cũng đang đóng góp một phần lớn vào sự tăng trưởng mảng sản xuất chất bán dẫn của Samsung. Giá bán của các bộ nhớ cũng ngày càng tăng cao, do lượng cầu của thị trường đang vượt quá nguồn cung. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng của thị trường máy tính truyền thống đang chậm lại. Nên mảng kinh doanh mũi nhọn của Intel cũng gặp phải nhiều khó khăn, khiến công ty cũng phải tìm những hướng đi mới như mảng sản xuất chip di động.

 

Nếu vẫn tiếp tục giữ đà tăng trưởng như hiện nay, Samsung sẽ trở thành nhà sản xuất chất bán dẫn hàng đầu thế giới trong năm 2017. Tuy nhiên, xu hướng có thể sẽ thay đổi trong năm 2018, khi nguồn cung chip nhớ tăng lên và khiến giá bán giảm xuống, sẽ ảnh hưởng rất lớn tới mảng kinh doanh chất bán dẫn của Samsung.

517Vote
43Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.