Microsoft Kiện Địa Chỉ IP Đã Kích Hoạt 1000 Bản Windows Và Office Lậu

28 Tháng Mười Hai 20171:16 SA(Xem: 20981)
Microsoft Kiện Địa Chỉ IP Đã Kích Hoạt 1000 Bản Windows Và Office Lậu
Microsoft Kiện Địa Chỉ IP Đã Kích Hoạt 1000 Bản Windows Và Office Lậu

Khoảng cuối tháng 12/2017, Microsoft đã đệ đơn kiện một địa chỉ IP, đã kích hoạt số lượng lớn các bản Windows và Office lậu, cáo buộc IP đã vi phạm bản quyền và thương hiệu của hãng.

 

Trong đơn kiện, hãng cho biết địa chỉ IP được sử dụng bởi cá nhân hoặc một nhóm có tên là “John Does 1-10” và đã kích hoạt hơn 1,000 bản phần mềm không bản quyền của Microsoft. Theo GeekWire, địa chỉ IP là 73.21.204.220.

 

Trong đơn kiện của Microsoft có ghi: “Trong quá trình kích hoạt phần mềm, bị đơn đã kết nối với server kích hoạt phần mềm của Microsoft ở Washington hơn 2,800 lần từ tháng 12/2014 đến tháng 7/2017, và chuyển thông tin đến server để yêu cầu kích hoạt”.

 

Microsoft cho biết, có khả năng IP thuộc về một cửa hàng và những nhân viên đã cài phần mềm lậu trên những thiết bị bán ra. Theo đơn tố cáo của Microsoft, địa chỉ IP đã kích hoạt trái phép các hệ điều hành Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10, cùng với phần mềm Microsoft Office Professional Plus 2010. Windows và Office là những phần mềm bị cài lậu nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt là ở Trung Quốc. Steve Ballmer, cựu CEO Microsoft, từng nói 9 trong 10 bản Windows ở Trung Quốc là Windows lậu, và hãng đang phối hợp với chính quyền địa phương để giải quyết vấn đề vi phạm bản quyền.

 

Về vụ kiện, Micrsoft có thể sẽ dành chiến thắng, hoặc ít nhất là sẽ được đền bù thiệt hại từ IP đã kích hoạt hàng loạt các bản Windows và Office lậu.

570Vote
40Vote
31Vote
252Vote
11Vote
3.7124
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2020
Sinh viên quốc tế và những người có thị thực tạm thời khác bị kẹt lại ở Úc, nhưng không được chính phủ hỗ trợ, đang phải dựa vào các nguồn thực phẩm từ thiện để sống sót giữa đại dịch Covid-19
15 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Sáu (15/05/2020), thành phố Vũ Hán của Trung Quốc cho biết họ đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3 triệu trong số 11 triệu công dân.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Năm (14/05/2020), FBI cho biết một cựu nhân viên gốc Hoa của văn phòng bệnh viện Cleveland đã bị bắt vì tội gian lận liên quan đến 3.6 triệu USD tiền trợ cấp liên bang.
14 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ, theo lời kêu gọi của ông Trump, dọn đường cho các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc sau những cuộc đàn áp tộc người thiểu số.
14 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ huy động quân đội Mỹ nhanh chóng đưa vaccine Covid-19 tới người dân, ưu tiên cho các viện dưỡng lão, khi nó sẵn sàng.
14 Tháng Năm 2020
công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC), chịu trách nhiệm sản xuất chip Apple A-series, có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip tiên tiến ở Arizona.