Microsoft Kiện Địa Chỉ IP Đã Kích Hoạt 1000 Bản Windows Và Office Lậu

28 Tháng Mười Hai 20171:16 SA(Xem: 21512)
Microsoft Kiện Địa Chỉ IP Đã Kích Hoạt 1000 Bản Windows Và Office Lậu
Microsoft Kiện Địa Chỉ IP Đã Kích Hoạt 1000 Bản Windows Và Office Lậu

Khoảng cuối tháng 12/2017, Microsoft đã đệ đơn kiện một địa chỉ IP, đã kích hoạt số lượng lớn các bản Windows và Office lậu, cáo buộc IP đã vi phạm bản quyền và thương hiệu của hãng.

 

Trong đơn kiện, hãng cho biết địa chỉ IP được sử dụng bởi cá nhân hoặc một nhóm có tên là “John Does 1-10” và đã kích hoạt hơn 1,000 bản phần mềm không bản quyền của Microsoft. Theo GeekWire, địa chỉ IP là 73.21.204.220.

 

Trong đơn kiện của Microsoft có ghi: “Trong quá trình kích hoạt phần mềm, bị đơn đã kết nối với server kích hoạt phần mềm của Microsoft ở Washington hơn 2,800 lần từ tháng 12/2014 đến tháng 7/2017, và chuyển thông tin đến server để yêu cầu kích hoạt”.

 

Microsoft cho biết, có khả năng IP thuộc về một cửa hàng và những nhân viên đã cài phần mềm lậu trên những thiết bị bán ra. Theo đơn tố cáo của Microsoft, địa chỉ IP đã kích hoạt trái phép các hệ điều hành Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10, cùng với phần mềm Microsoft Office Professional Plus 2010. Windows và Office là những phần mềm bị cài lậu nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt là ở Trung Quốc. Steve Ballmer, cựu CEO Microsoft, từng nói 9 trong 10 bản Windows ở Trung Quốc là Windows lậu, và hãng đang phối hợp với chính quyền địa phương để giải quyết vấn đề vi phạm bản quyền.

 

Về vụ kiện, Micrsoft có thể sẽ dành chiến thắng, hoặc ít nhất là sẽ được đền bù thiệt hại từ IP đã kích hoạt hàng loạt các bản Windows và Office lậu.

570Vote
40Vote
31Vote
252Vote
11Vote
3.7124
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung cho biết sẽ bắt đầu thay thế vỏ nhựa sử dụng trong hàng loạt bao gói sản phẩm của hãng bằng các yếu tố vật liệu thân thiện với môi trường ngay từ năm 2019.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.