Microsoft Kiện Địa Chỉ IP Đã Kích Hoạt 1000 Bản Windows Và Office Lậu

28 Tháng Mười Hai 20171:16 SA(Xem: 21644)
Microsoft Kiện Địa Chỉ IP Đã Kích Hoạt 1000 Bản Windows Và Office Lậu
Microsoft Kiện Địa Chỉ IP Đã Kích Hoạt 1000 Bản Windows Và Office Lậu

Khoảng cuối tháng 12/2017, Microsoft đã đệ đơn kiện một địa chỉ IP, đã kích hoạt số lượng lớn các bản Windows và Office lậu, cáo buộc IP đã vi phạm bản quyền và thương hiệu của hãng.

 

Trong đơn kiện, hãng cho biết địa chỉ IP được sử dụng bởi cá nhân hoặc một nhóm có tên là “John Does 1-10” và đã kích hoạt hơn 1,000 bản phần mềm không bản quyền của Microsoft. Theo GeekWire, địa chỉ IP là 73.21.204.220.

 

Trong đơn kiện của Microsoft có ghi: “Trong quá trình kích hoạt phần mềm, bị đơn đã kết nối với server kích hoạt phần mềm của Microsoft ở Washington hơn 2,800 lần từ tháng 12/2014 đến tháng 7/2017, và chuyển thông tin đến server để yêu cầu kích hoạt”.

 

Microsoft cho biết, có khả năng IP thuộc về một cửa hàng và những nhân viên đã cài phần mềm lậu trên những thiết bị bán ra. Theo đơn tố cáo của Microsoft, địa chỉ IP đã kích hoạt trái phép các hệ điều hành Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10, cùng với phần mềm Microsoft Office Professional Plus 2010. Windows và Office là những phần mềm bị cài lậu nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt là ở Trung Quốc. Steve Ballmer, cựu CEO Microsoft, từng nói 9 trong 10 bản Windows ở Trung Quốc là Windows lậu, và hãng đang phối hợp với chính quyền địa phương để giải quyết vấn đề vi phạm bản quyền.

 

Về vụ kiện, Micrsoft có thể sẽ dành chiến thắng, hoặc ít nhất là sẽ được đền bù thiệt hại từ IP đã kích hoạt hàng loạt các bản Windows và Office lậu.

570Vote
40Vote
31Vote
252Vote
11Vote
3.7124
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.