Microsoft Kiện Địa Chỉ IP Đã Kích Hoạt 1000 Bản Windows Và Office Lậu

28 Tháng Mười Hai 20171:16 SA(Xem: 20944)
Microsoft Kiện Địa Chỉ IP Đã Kích Hoạt 1000 Bản Windows Và Office Lậu
Microsoft Kiện Địa Chỉ IP Đã Kích Hoạt 1000 Bản Windows Và Office Lậu

Khoảng cuối tháng 12/2017, Microsoft đã đệ đơn kiện một địa chỉ IP, đã kích hoạt số lượng lớn các bản Windows và Office lậu, cáo buộc IP đã vi phạm bản quyền và thương hiệu của hãng.

 

Trong đơn kiện, hãng cho biết địa chỉ IP được sử dụng bởi cá nhân hoặc một nhóm có tên là “John Does 1-10” và đã kích hoạt hơn 1,000 bản phần mềm không bản quyền của Microsoft. Theo GeekWire, địa chỉ IP là 73.21.204.220.

 

Trong đơn kiện của Microsoft có ghi: “Trong quá trình kích hoạt phần mềm, bị đơn đã kết nối với server kích hoạt phần mềm của Microsoft ở Washington hơn 2,800 lần từ tháng 12/2014 đến tháng 7/2017, và chuyển thông tin đến server để yêu cầu kích hoạt”.

 

Microsoft cho biết, có khả năng IP thuộc về một cửa hàng và những nhân viên đã cài phần mềm lậu trên những thiết bị bán ra. Theo đơn tố cáo của Microsoft, địa chỉ IP đã kích hoạt trái phép các hệ điều hành Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10, cùng với phần mềm Microsoft Office Professional Plus 2010. Windows và Office là những phần mềm bị cài lậu nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt là ở Trung Quốc. Steve Ballmer, cựu CEO Microsoft, từng nói 9 trong 10 bản Windows ở Trung Quốc là Windows lậu, và hãng đang phối hợp với chính quyền địa phương để giải quyết vấn đề vi phạm bản quyền.

 

Về vụ kiện, Micrsoft có thể sẽ dành chiến thắng, hoặc ít nhất là sẽ được đền bù thiệt hại từ IP đã kích hoạt hàng loạt các bản Windows và Office lậu.

570Vote
40Vote
31Vote
252Vote
11Vote
3.7124
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.