NIO Ra Mắt SUV Điện, Cạnh Tranh Với Tesla Model X

28 Tháng Mười Hai 20171:20 SA(Xem: 24655)
NIO Ra Mắt SUV Điện, Cạnh Tranh Với Tesla Model X
NIO Ra Mắt SUV Điện, Cạnh Tranh Với Tesla Model X

Khoảng cuối tháng 12/2017, NIO chính thức ra mắt chiếc SUV chạy điện có tên ES8 với thiết kế ấn tượng đi kèm nhiều công nghệ tiên tiến. Model mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Tesla Model X. Hồi cuối năm 2016, NIO đã giới thiệu chiếc siêu xe điện EP9 với công suất lên đến 1,390 mã lực và tốc độ tối đa 312 km/h.

 

NIO ES8 sở hữu thiết kế trẻ trung, hiện đại. Phần thân và khung xe được làm hoàn toàn bằng nhôm để tối ưu giữa trọng lượng và độ chắc chắn. ES8 có chiều dài cơ sở 3,010 mm, khoang nội thất 7 chỗ ngồi, thiết kế mang tính tương lai với màn hình giải trí cỡ lớn và sử dụng da Nappa cao cấp cho ghế ngồi. Ngoài màn hình giải trí đặt dọc ở bệ trung tâm, ES8 còn sử dụng một màn hình nằm ngang sau vô lăng để cung cấp thông tin cho tài xế.

 

NIO cũng tích hợp cho xe hệ thống điều hòa không khí với công nghệ lọc HEPA và than hoạt tính nhằm mang đến cảm giác thoải mái nhất cho người ngồi trong. Hệ thống treo khí nén chủ động là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả phiên bản. ES8 sử dụng 2 động cơ điện có tổng công suất 643 mã lực và mô-men xoắn 840 Nm. Xe có thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4.4 giây.

 

Bộ pin của xe có dung lượng 70 kWh, cho phép hoạt động trong phạm vi 355 km khi sạc đầy. Nếu chạy ổn định ở tốc độ 60 km/h thì phạm vi hoạt động lớn hơn, khoảng 500 km. NIO còn phát triển công nghệ sạc nhanh NIO Power, giúp sạc đầy pin chỉ trong 3 phút. Hãng cũng đang có kế hoạch xây dựng hơn 1,100 trạm sạc Power Swap Stations, giúp người dùng có thể sạc pin đủ chạy 100 km chỉ sau 10 phút.

 

ES8 được trang bị nhiều công nghệ hỗ trợ người lái trong hệ thống NIO Pilot, sử dụng 23 cảm biến với một cụm camera 3 tiêu điểm gắn phía trước, 4 camera gắn xung quanh, 5 radar, 1 camera giám sát người lái và 12 cảm biến siêu âm để thu nhận trạng thái, hoạt động xung quanh xe. Bộ quản lý trung tâm sẽ tính toán để kích hoạt hệ thống tự động phanh khẩn cấp, hỗ trợ khi kẹt xe, giám sát điểm mù, cảnh báo lệch làn đường và tự động lái trên cao tốc. ES8 cũng là chiếc xe đầu tiên trên thế giới được tích hợp trí thông minh nhân tạo AI có tên NOMI, giúp người lái tương tác tốt hơn với xe.

 

NIO ES8 có giá từ 67,715 USD. NIO cũng có kế hoạch cho thuê pin với giá 193 USD/tháng, khách hàng sẽ tiết kiệm được khoảng 15,000 USD khi đặt mua xe.

519Vote
49Vote
38Vote
212Vote
112Vote
3.260
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Đại Tinh Vân Great Nebula trong Chòm Orion, một khu vực đầy sao gần đó, có lẽ là tinh vân nổi tiếng nhất trong tất cả các tinh vân.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Samsung Developers Conference 2019, công ty ra mắt 2 mẫu laptop mới là Galaxy Book Flex và Galaxy Book Ion.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo các báo cáo trong ngành mới được công bố, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên cung cấp linh kiện điện thoại thông minh cho Samsung đang ngày càng lo ngại về các động thái tăng tốc của công ty trong việc thuê các nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất điện thoại cho họ.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, bà Carrie Lam, cho rằng nền kinh tế của vùng lãnh thổ sẽ tăng trưởng âm trong cả năm 2019. Triển vọng bi quan được bà Lam đưa ra trong bối cảnh kinh tế Hồng Kông chịu sức ép từ phong trào biểu tình đã kéo dài gần 5 tháng.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Ủy ban Tiêu dùng và cạnh tranh Úc (ACCC) đã nộp đơn kiện Google với cáo buộc công ty khiến khách hàng hiểu nhầm về cách thu thập và sử dụng dữ liệu vị trí.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).