NIO Ra Mắt SUV Điện, Cạnh Tranh Với Tesla Model X

28 Tháng Mười Hai 20171:20 SA(Xem: 24100)
NIO Ra Mắt SUV Điện, Cạnh Tranh Với Tesla Model X
NIO Ra Mắt SUV Điện, Cạnh Tranh Với Tesla Model X

Khoảng cuối tháng 12/2017, NIO chính thức ra mắt chiếc SUV chạy điện có tên ES8 với thiết kế ấn tượng đi kèm nhiều công nghệ tiên tiến. Model mới sẽ cạnh tranh trực tiếp với đối thủ Tesla Model X. Hồi cuối năm 2016, NIO đã giới thiệu chiếc siêu xe điện EP9 với công suất lên đến 1,390 mã lực và tốc độ tối đa 312 km/h.

 

NIO ES8 sở hữu thiết kế trẻ trung, hiện đại. Phần thân và khung xe được làm hoàn toàn bằng nhôm để tối ưu giữa trọng lượng và độ chắc chắn. ES8 có chiều dài cơ sở 3,010 mm, khoang nội thất 7 chỗ ngồi, thiết kế mang tính tương lai với màn hình giải trí cỡ lớn và sử dụng da Nappa cao cấp cho ghế ngồi. Ngoài màn hình giải trí đặt dọc ở bệ trung tâm, ES8 còn sử dụng một màn hình nằm ngang sau vô lăng để cung cấp thông tin cho tài xế.

 

NIO cũng tích hợp cho xe hệ thống điều hòa không khí với công nghệ lọc HEPA và than hoạt tính nhằm mang đến cảm giác thoải mái nhất cho người ngồi trong. Hệ thống treo khí nén chủ động là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả phiên bản. ES8 sử dụng 2 động cơ điện có tổng công suất 643 mã lực và mô-men xoắn 840 Nm. Xe có thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4.4 giây.

 

Bộ pin của xe có dung lượng 70 kWh, cho phép hoạt động trong phạm vi 355 km khi sạc đầy. Nếu chạy ổn định ở tốc độ 60 km/h thì phạm vi hoạt động lớn hơn, khoảng 500 km. NIO còn phát triển công nghệ sạc nhanh NIO Power, giúp sạc đầy pin chỉ trong 3 phút. Hãng cũng đang có kế hoạch xây dựng hơn 1,100 trạm sạc Power Swap Stations, giúp người dùng có thể sạc pin đủ chạy 100 km chỉ sau 10 phút.

 

ES8 được trang bị nhiều công nghệ hỗ trợ người lái trong hệ thống NIO Pilot, sử dụng 23 cảm biến với một cụm camera 3 tiêu điểm gắn phía trước, 4 camera gắn xung quanh, 5 radar, 1 camera giám sát người lái và 12 cảm biến siêu âm để thu nhận trạng thái, hoạt động xung quanh xe. Bộ quản lý trung tâm sẽ tính toán để kích hoạt hệ thống tự động phanh khẩn cấp, hỗ trợ khi kẹt xe, giám sát điểm mù, cảnh báo lệch làn đường và tự động lái trên cao tốc. ES8 cũng là chiếc xe đầu tiên trên thế giới được tích hợp trí thông minh nhân tạo AI có tên NOMI, giúp người lái tương tác tốt hơn với xe.

 

NIO ES8 có giá từ 67,715 USD. NIO cũng có kế hoạch cho thuê pin với giá 193 USD/tháng, khách hàng sẽ tiết kiệm được khoảng 15,000 USD khi đặt mua xe.

519Vote
49Vote
38Vote
212Vote
112Vote
3.260
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2020
Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow dự đoán Mỹ không có kế hoạch áp thêm thuế nhằm vào Trung Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một loạt bộ vi xử lý ARM cho máy Mac thế hệ mới vào năm 2021, nhằm cạnh tranh với những bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay của Intel.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà Antennae, nằm cách Trái Đất khoảng 62 triệu năm ánh sáng
07 Tháng Mười Hai 2020
Thời gian gần đây, căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc - Australia đang dấy lên câu hỏi về chiến lược của Bắc Kinh, lấy cuộc đụng độ với Canberra để làm lời cảnh báo nước khác?
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo ba nguồn tin, gồm một quan chức Mỹ am hiểu vấn đề, Mỹ đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ít nhất 14 quan chức Trung Quốc được cho là có vai trò trong nghị quyết cho phép Hong Kong bãi nhiệm nghị sĩ đối lập.
06 Tháng Mười Hai 2020
Đầu năm 2020, Phó chủ tịch điều hành bộ phận kinh doanh cảm biến của Samsung Yongin Park đã viết một bài phân tích và bày tỏ mong muốn của công ty là tạo ra một cảm biến camera vượt xa cả mắt người.